Báo Zing: Đêm ở những con hẻm chật hẹp của quận Shinjuku của Tokyo

Share:

Loạt ảnh của Jae C. Hong đưa người xem tới khu vực độc đáo Shinjuku ở thủ đô của Nhật Bản, nơi được tạo thành từ những không gian chật hẹp, xưa cũ giữa lòng đô thị hiện đại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/dem-o-nhung-con-hem-chat-hep-cua-quan-shinjuku-cua-tokyo-post1009910.html

Một người đàn ông đi dạo qua con hẻm chật hẹp tại Golden Gai ở quận Shinjuku của Tokyo. Tokyo dường như là một trong những thành phố siêu việt nhất được tạo thành từ những không gian chật hẹp. Đó không chỉ là khách sạn con nhộng và tàu điện ngầm chật chội, mà còn cả cuộc sống về đêm. Điều này được thể hiện rõ nét trong loạt ảnh gần đây của Jae C. Hong, nhiếp ảnh gia của Associated Press.

Một người đàn ông đi xuống từ quán bar. Vào tháng 7, Hong cùng với chiếc máy ảnh của mình đã khám phá Golden Gai ở quận Shinjuku của Tokyo. Là nơi tấc đất tấc vàng, khu vực này tận dụng tối đa không gian sẵn có để người dân kinh doanh và sinh hoạt.

Chủ quán rượu Marie Yoshida (trái) trò chuyện với một khách hàng. "Golden Gai ở quận Shinjuku: Nằm giữa khu giải trí Kabukicho và đền Hanazono, gần 280 quán bar và nhà hàng bị ép vào một khu vực có kích thước bằng một nửa sân bóng đá", Hong mô tả.

Khách du lịch xếp hàng dọc theo lối đi hẹp bên ngoài một nhà hàng ramen. "Golden Gai là một mảnh nhỏ của Tokyo cũ trong lòng đô thị hiện đại đầy ắp những tòa nhà sáng loáng. Chắc chắn đó là một điểm thu hút khách du lịch. Nhưng nó cũng là nơi để những nhân viên văn phòng kiệt sức tới làm vài ly và tán gẫu".

Một nhóm phá lên cười khi nghe cây hài Tadashi Yokoda (trái) pha trò. "Mọi thứ đều nhỏ hơn và hẹp hơn trong khu vực chật hẹp này. Hầu hết quán bar chỉ có 7 hoặc 8 chỗ ngồi, với rất ít không gian để di chuyển. Một số người nước ngoài vui vẻ tạo dáng cho những bức ảnh phóng đại sự vật lộn của họ với những cánh cửa nhỏ và cầu thang hẹp".

Một cặp đôi hút thuốc trong bãi đậu xe gần Golden Gai. Những bức ảnh sống động của Hong đưa người xem đến khu vực độc đáo này của Tokyo. Loạt ảnh của anh cung cấp tour du lịch sống động về nơi mọi người chen chúc nhau để xả hơi, ăn uống cùng bạn bè, đồng nghiệp và du khách.

Các nghệ sĩ chơi đàn trong quán bar nhỏ.

Một người đàn ông đi qua lối đi hẹp giữa hai tòa nhà.

Một nhân viên pha chế đồ uống trong quán bar được trang trí bằng hàng nghìn mảnh giấy nhắn được các khách hàng để lại.

Một người đàn ông đi xuống cầu thang hẹp sau khi thưởng thức mì ramen.

Nhân viên pha chế trong trang phục hóa trang chuẩn bị đồ uống cho khách.

Một nhóm phụ nữ Nhật Bản chen chúc quanh bàn ăn để thưởng thức bữa tối.

Tấm giấy được dán trên tường quán bar với các tờ tiền từ nhiều quốc gia khác nhau.

Một người đàn ông chơi kèn Harmonica.

Một người đàn ông đi lên cầu thang hẹp dẫn đến quán bar.

Tuyết Mai
Ảnh: AP

Tìm kiếm:✨

  • Golden Gai, Shinjuku, Marie Yoshida, Tadashi Yokoda, Hong, Không gian chật hẹp, Chật hẹp, Harmonica, Quán bar, Tokyo, Nhộng, Pha chế, Pha trò, Chơi đàn, Siêu việt, Cầu thang, Đồ uống, Đậu xe, Chen chúc, Tàu điện ngầm

Không có nhận xét nào