Báo Thời Đại: Con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành được tiễn đưa trong giai điệu 'Về nhà đi con'

Share:

Sáng 5/11, lễ viếng con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành diễn ra tại nhà tang lễ Cầu Giấy, Mai Dịch, Hà Nội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Tình yêu - Hôn nhân, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/con-gai-dao-dien-do-duc-thanh-duoc-tien-dua-trong-giai-dieu-ve-nha-di-con-91722.html

7h sáng 5/11, tại nhà tang lễ nghĩa trang Mai Dịch, gia đình và bạn bè tiễn biệt Hạnh An - con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành. Hạnh An ra đi khi mới 20 tuổi sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư máu.

Di ảnh Đỗ Hạnh An. (Ảnh: Zing)

Sự ra đi của Hạnh An ở độ tuổi còn quá trẻ khiến nhiều người đau xót và tiếc thương. Trước đó, hành trình 2 năm lạc quan chiến đấu với bệnh tật của Hạnh An được nhiều người biết tới và bày tỏ cảm phục phục trước tinh thần mạnh mẽ của con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành.

Đạo diễn "Những ngọn nến trong đêm" kể con gái Anna (tên thường gọi của Hạnh An) yêu âm nhạc, vì thế, anh mời các nghệ sĩ guitar, violin đến kéo đàn cho con nghe.Gia đình yêu cầu các nghệ sĩ chơi những bản không u buồn.

Khi giai điệu các ca khúc Cảm ơn con nhé (nhạc phim Về nhà đi con), Nhật ký của mẹ, Gặp mẹ trong mơ... vang lên, từng người lần lượt cầm những cành hoa trắng, bước vào sảnh và đặt trước di ảnh cô. Trước lối vào nơi tổ chức tang lễ, gia đình Hạnh An chuẩn bị sẵn hoa hồng trắng, cúc trắng để mọi người tới viếng. Họ không muốn khách mang vòng hoa để tránh lãng phí.

Đạo diễn Đỗ Đức Thành nén đau thương lo hậu sự cho con gái. Trong khi đó, mẹ Hạnh An, em trai và em gái nhỏ của Hạnh An khóc nức nở liên tục. (Ảnh: Zing)

Đạo diễn đã xin con gái cho mình được khóc, được “mặc nước mắt muốn rơi bao nhiêu thì rơi”. Thế nhưng trong đám tang, anh không vẫn gắng gượng, không rơi nước mắt để hoàn thành tâm nguyện của con. (Ảnh: VNE)

Bạn bè, các em tới tiễn đưa Hạnh An về thiên đường, nơi chỉ có nụ cười và an yên, không đau đớn, không khổ sở. (Ảnh: Nguyen Tiep)

Di ảnh là bức ảnh Hạnh An thích, từng gửi cho bố nhờ chỉnh sửa. Cô tự trang điểm, đặt máy ảnh chụp bức chân dung này lúc sinh thời. Khu vực viếng tang được trang hoàng với nến, các loài hoa trắng, hồng, tím pastel - những màu sắc cô yêu khi còn sống. "An không thích mọi người khóc, con bé cũng hiếm khi khóc. Tôi chỉ thấy An rơi nước mắt khi mổ cánh tay hoại tử hồi tháng 3. Vì thế, gia đình mong muốn lễ tang của con diễn ra nhẹ nhàng, không u buồn", đạo diễn Đỗ Đức Thành chia sẻ.

Với gia đình, Hạnh An là một thiên thần. "Vì con là một thiên thần, nên con chỉ ở với cha, mẹ 20 năm thôi. Sáng nay đến lúc con phải trở lại thiên đường. Nơi con không còn nỗi đau nào hành hạ con. Nơi đó tĩnh lặng, bình an nghe con cất tiếng hát. Nơi đó tháng ngày sẽ không đi, không đến, không vui, buồn, họa, phúc mà chỉ có an yên", đạo diễn Đỗ Đức Thành viết cho con gái vào ngày Hạnh An trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Raffles (Singapore).

Ít ngày trước khi qua đời, Hạnh An trải qua ca ghép tủy lần 3. 4 tiếng sau ca phẫu thuật. Hanh An không thở được, buộc phải chuyển vào phòng chăm sóc tích cực (ICU). "Bác sĩ nói con bị viêm phổi và giảm chức năng thận. Con vẫn mê man, phù, phải thở máy và lọc thận. Trước lúc mê đi, con ra hiệu không ai được khóc”. Con vẫn đang kiên cường chiến đấu từng giây, từng phút", đạo diễn Đỗ Đức Thành viết.

Hạnh An trải qua ca ghép tủy lần 3 vào ngày 30/10.

Trước khi hôn mê, Hạnh An viết chữ "đắt" hỏi bố và trấn an mọi người rằng cô "không sao đâu".

Trước khi rơi vào hôn mê, Hạnh An còn viết chữ "đắt". Cô băn khoăn về gánh nặng chi phí mà gia đình phải chịu khi chạy chữa cho mình. Hạnh An còn nhắc nhở mọi người không được khóc, cô vẫn tiếp tục chiến đấu. Nhớ lại ngày cuối đời của con, đạo diễn Đỗ Đức Thành viết: “Con nói ‘không ai được khóc, con sẽ ổn’. Cha mẹ sẽ cố gắng mỉm cười với con. Nếu khó quá, cho cha mẹ khóc một chút nhé. Để mặc cho nước mắt muốn rơi bao nhiêu thì rơi. Tạm biệt con yêu Anna, thiên thần của bố, mẹ và các em”.

Sau lễ viếng sáng nay, gia đình tổ chức lễ cầu siêu cho Hạnh An tại đền Bồng Điền, xã Tân Lập, huyện Vũ Thư, Thái Bình - quê đạo diễn Đỗ Đức Thành.

Đạo diễn Đỗ Đức Thành đồng hành cùng con gái trong suốt hành trình 2 năm "đi tìm sự sống".

Hạnh An phát hiện mình bị ung thư máu vào tháng 8/2017 sau khi bị sốt và chảy máu răng trong 4 ngày liên tiếp. Sau một tháng điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Hạnh An cùng bố sang Singapore. Suốt 2 năm qua, đạo diễn luôn ở bên con gái để chăm sóc và truyền thêm sức mạnh. Anh vừa là cha, là mẹ, là thầy và là người bạn thân thiết của Hạnh An.

Đỗ Hạnh An đội tóc giả, trang điểm, lan tỏa tinh thần lạc quan đến mọi người dù đang chống chọi với bệnh tật. Video: Youtube.

Tìm kiếm:✨

  • Đỗ Đức Thành, Hạnh An, Ngọn nến, Ung thư máu, Đỗ Hạnh An, ANNA, Nhà tang lễ Cầu Giấy, Đền Bồng Điền, Ghép tủy, Tiễn đưa, Bệnh viện Raffles, Đạo diễn, ICU, Di ảnh, U buồn, Lễ viếng, Mai Dịch, Con gái, Cúc trắng, Giai điệu

Không có nhận xét nào