Báo Kiến Thức: Lời giải chấn động về sự tồn tại của du hành thời gian

Share:

Du hành thời gian là một bí ẩn lớn thách đố các chuyên gia đi tìm câu trả lời về tính thật giả. Trong khi có người tin rằng du hành thời gian có thực thì cũng có quan điểm nhận định điều này không thể xảy ra.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/loi-giai-chan-dong-ve-su-ton-tai-cua-du-hanh-thoi-gian-1298933.html

Du hành thời gian từ hiện tại trở về quá khứ hay đến tương lai là chủ đề được nhiều bộ phim khoa học viễn tưởng khai thác trong những thập kỷ qua.

Theo đó, một số người tin rằng du hành thời gian không có thật bởi rất khó có khả năng xảy ra.

Tuy nhiên cũng có không ít người tin vào du hành thời gian. Đặc biệt, một số chuyên gia, nhà khoa học thực hiện các nghiên cứu nhằm làm sáng tỏ bí ẩn này.

Qua những nghiên cứu, các chuyên gia hy vọng sẽ tìm ra cách chế tạo cỗ máy du hành hay cách giúp con người xuyên không ngược về quá khứ hay đến tương lai.

Trong khi các nhà khoa học chưa tìm ra cách giúp con người du hành thời gian thì một số trường hợp tuyên bố đã có trải nghiệm đặc biệt về vấn đề này.

Nổi tiếng là việc vào tháng 10/2010, nhà làm phim Bắc Ailen George Clarke đăng tải một video lên YouTube có tên "Người du hành thời gian của Chaplin". Đoạn video được trích từ DVD phim Rạp xiếc của Charlie Chaplin gây chú ý với hình ảnh một người phụ nữ đi qua ống kính, tay cầm một vật thể lạ đặt ở bên tai.

Ông Clarke và một số người cho rằng người phụ nữ trong đoạn video đang cầm trên tay một thiết bị mỏng, màu đen giống như là điện thoại di động.

Vào thời điểm đó, điện thoại di động chưa ra đời. Do vậy, người ta hoài nghi người phụ nữ có thể là người du hành thời gian từ tương lai trở về quá khứ nên mang theo thiết bị di động hiện đại.

Một bằng chứng khác về du hành thời gian là bức ảnh chụp cầu South Fork ở Gold Bridge, British Columbia, Canada năm 1941. Nhiều người khi xem bức ảnh đặc biệt chú ý đến một người mặc quần áo theo kiểu hiện đại và đeo kính râm. Người này cầm một chiếc máy ảnh nhỏ.

Phong cách thời trang của người này khác hoàn toàn so với những người xung quanh. Điều này khiến một số người cho rằng chàng trai này có chuyến du hành thời gian ngược về quá khứ.

Mời quý độc giả xem video: Trailer Người du hành (nguồn: Youtube).

Tâm Anh (theo LV)

Tìm kiếm:✨

  • Du hành, Thách đố, Lời giải, Charlie Chaplin, Thật giả, British Columbia, Râm, Chấn động, Rạp xiếc, Đi tìm, Khoa học viễn tưởng, Vật thể lạ, DVD, Video, Nhà làm phim, Đeo kính, Bí ẩn, Bắc Ireland, Mặc quần áo, Điện thoại di động

Không có nhận xét nào