Báo Kiến Thức: Khoảnh khắc kỳ diệu mà nguy hiểm trùng trùng của hươu cao cổ

Share:

Trong suốt quá trình sinh nở, hươu cao cổ mẹ vô cùng đau đớn. Không một ai giúp đỡ, không có bất cứ thứ gì làm điểm tựa, tất cả đều diễn ra một cách tự nhiên, nguyên thủy nhất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/kham-pha/khoanh-khac-ky-dieu-ma-nguy-hiem-trung-trung-cua-huou-cao-co-1299072.html

Theo thông tin đăng tải, nhiếp ảnh gia Ayesha Cantor, 52 tuổi, đến từ Nam Phi, là một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã rất có tâm với nghề. Niềm đam mê của Ayesha thể hiện qua từng bức hình của cô, luôn chăm chút, luôn đặc tả, đầy cảm xúc.

Mới đây, trong khi tác nghiệp, Ayesha đã may mắn được chứng kiến cảnh tượng sinh nở của một con hươu cao cổ.

Trong suốt quá trình sinh nở, hươu cao cổ mẹ vô cùng đau đớn. Không một ai giúp đỡ, không có bất cứ thứ gì làm điểm tựa, tất cả đều diễn ra một cách tự nhiên, nguyên thủy nhất.

Mời quý vị xem video: Hươu cao cổ tung vó đạp thẳng mặt sư tử đào tẩu ngoạn mục

Không bỏ lỡ cơ hội, Ayesha đưa máy ảnh lên, ghi lại từng khoảnh khắc chân thực, sống động và đầy xúc cảm. Theo nhiếp ảnh gia, đây thực sự là những khoảnh khắc quý báu, kỳ diệu của tạo hóa.

Sau khi thuận lợi sinh nở ra hươu con, hươu mẹ quên đi đau đớn, cố gắng liếm láp, động viên hươu con mau chóng đứng dậy.

Bởi ngay khoảnh khắc chào đời đầy yếu ớt này, hai mẹ con hươu cao cổ phải đối mặt với những nguy hiểm trùng trùng.

Chỉ cần không may bị những mãnh thú săn mồi phát hiện, chắc chắn mẹ con hươu cao cổ lành ít dữ nhiều. Cũng không hiếm những trường hợp, hươu cao cổ con vừa ra đời ít giờ, chân vẫn con non yếu, chưa đứng dậy được, đã bị sư tử săn giết, khiến hươu mẹ bất lực.

Kiều Dụ (Theo Sina)

Tìm kiếm:✨

  • Trùng trùng, Hươu cao cổ, Hươu, Liếm láp, Nguyên thủy, Sinh nở, Sư tử, Non yếu, Đặc tả, Mãnh thú, Kỳ diệu, Điểm tựa, Nhiếp ảnh gia, Đào tẩu, Tạo hóa, Săn mồi, Đứng dậy, Mau chóng, Xúc cảm, Động vật hoang dã

Không có nhận xét nào