Báo Em Đẹp: Nhiều người vô tư xả rác sau khi rút tiền từ ATM, hành động của bé gái khiến dân mạng khen nức nở, người lớn chắc chắn sẽ xấu hổ

Share:

Nhiều người khen ngợi ý thức tốt của bé gái và đó cũng là một phần nhờ vào sự giáo dục của cha mẹ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Đời sống, được chúng tôi tổng hợp từ báo Em Đẹp, nguồn bài: http://emdep.vn/nhip-song/nhieu-nguoi-vo-tu-xa-rac-sau-khi-rut-tien-tu-atm-hanh-dong-cua-be-gai-khien-dan-mang-khen-nuc-no-nguoi-lon-chac-chan-se-xau-ho-2019103117022961.htm

Rút tiền từ ATM là việc mà bất cứ ai cũng làm. Ngày nay, có thể thấy các máy ATM được bố trí dọc các tuyến đường rất nhiều. Bên trong các máy ATM hình ảnh thường thấy là các giỏ đựng hóa đơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có ý thức để vứt các hóa đơn này vào trong giỏ quy định dẫn đến mặt sàn các buồng ATM vương vãi những tờ hóa đơn.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ đoạn clip về việc con gái vào nhặt từng tờ hóa đơn bị rơi trong sàn buồng ATM. Hình ảnh đơn giản nhưng khiến người lớn phải suy ngẫm. Bởi việc vứt các hóa đơn in từ máy ATM chính là người lớn gây ra. Thậm chí, có những ngân hàng đã để ngăn vứt các hóa đơn vào song có những khách hàng không hề quan tâm đến điều này và vô tư xả rác rất mất mỹ quan.

Người mẹ viết: "Đây là con gái mình, bé mới 6 tuổi, tối qua 2 mẹ con đi rút tiền ở ATM, thấy nhiều người vứt biên lại bừa bãi, bé liền đi nhặt từng tờ rồi bỏ vào thùng rác, thương con gái nhỏ có ý thức mình lén lấy điện thoại quay lại. Nhiều người lạ ghê, cái thùng rác đựng biên lai sau khi rút tiền được để ngay trước mắt, vậy mà vẫn vứt thẳng xuống sàn rồi đi".

Việc coi thường các tấm bảng yêu cầu vứt hóa đơn đúng nơi quy định kéo dài từ năm này qua năm khác, các khách hàng coi đó không phải là việc của mình mà là trách nhiệm của nhân viên ngân hàng phải dọn dẹp.

"Hành động nhỏ của bé gái nhưng đáng được biểu dương, hi vọng người lớn thấy hình ảnh này có thể tự soi lại chính mình, đừng nên xả rác bừa bãi nữa. Dù xả rác trong buồng ATM nhưng cũng có thể là hình thành thói quen xấu dẫn đến xả rác ngoài môi trường", một người bình luận.

Một người cho hay: "Em bé khi lớn lên sẽ là người có ý thức bảo vệ môi trường, ai cũng phải làm gương thì trẻ con mới học theo điều tốt được chứ".

AM

Tìm kiếm:✨

  • Khen nức nở, ATM, Thùng rác, Xả rác, Rút tiền, Biên lai, Vứt, Xấu hổ, Bé gái, Người lớn, Vô tư, Buồng, Hóa đơn, Vương vãi, Bừa bãi, Ý thức, Thẳng xuống, Mỹ quan, Làm gương, Suy ngẫm

Không có nhận xét nào