Báo Doanh Nghiệp: Những hình ảnh 'cực độc' qua giọt nước khiến người xem mê đắm

Share:

Những giọt nước tưởng chừng như rất đơn giản, trong suốt, nhưng qua ống kính của nhiếp ảnh gia Don Komarechka thì nó lại ẩn chứa một vẻ đẹp vô cùng lạ lùng, đầy màu sắc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/nhung-hinh-anh-cuc-doc-qua-giot-nuoc-khien-nguoi-xem-me-dam/20190923120150334

Khi chúng ta tìm kiếm những điều chưa biết, chúng ta nhìn chằm chằm vào những ngôi sao và tưởng tượng tất cả những điều kỳ diệu mà chúng đang ẩn giấu. Nhưng có cả một vũ trụ dưới chân chúng ta, chỉ chờ đợi những nhà thám hiểm.

Don Komarechka đến từ Barrie, bang Ontario, Canada là một trong số đó. Cuộc phiêu lưu nhiếp ảnh vĩ mô của anh cho thấy một sự hiểu biết sâu sắc hơn về cách mọi thứ hoạt động, ngay cả những thứ chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

"Tôi đã luôn yêu thích khoa học nhưng lại không bao giờ để tâm đến điều này", Komarechka nói với Bored Panda. "Nhiếp ảnh trở thành một trong số những cách tôi khám phá thế giới mà tôi không thể nhìn thấy bằng mắt thường, trong sự kết hợp giữa khoa học và nghệ thuật. Tôi được cha tôi truyền cảm hứng tình yêu nhiếp ảnh từ rất sớm khi ông ấy còn trẻ, điều mà ông đã không bao giờ có thể theo đuổi nó. Khi căn bệnh của ông kéo dài gần như cướp đi mạng sống, ông đã đưa cho tôi một phong bì có tiền, yêu cầu tôi mua thứ gì đó mà ông có thể thấy tôi đam mê. Tôi ra ngoài và mua chiếc máy ảnh đầu tiên của mình, và chúng tôi đã được liên kết qua việc chia sẻ kiến thức nhiếp ảnh trước khi ông ra đi. "

Chiêm ngưỡng chùm ảnh của Don Komarechka:

Trang sức mùa hèCó thể bạn quan tâm Nhiếp ảnh gia nói rằng nhiều người có thể dựng lên một chủ đề vĩ mô tốt nhưng ít chú ý đến hậu cảnh. "Một nhiếp ảnh gia phong cảnh giỏi nên nỗ lực tìm kiếm phông nền tốt cho phong cảnh của họ, nhưng một nhiếp ảnh gia vĩ mô giỏi nên cố gắng tìm một phông nền làm choáng ngợp cho ảnh của họ; đó là cách làm ngược lại. Trong rất nhiều trường hợp, hậu cảnh - thường ngoài tiêu điểm - là yếu tố tạo nên một bức ảnh vĩ mô từ "tốt" đến "đặc biệt".

"Có rất nhiều điều để khám phá trong "vũ trụ dưới chân chúng ta" như tôi gọi nó. Những câu chuyện vô tận được kể xung quanh chúng ta mỗi ngày mà chúng ta bỏ qua, những câu đố bất tận để giải quyết và rất nhiều thứ có thể xuất hiện ở thế giới khác ngay dưới mũi của chúng ta. Sự mê hoặc đến từ việc khám phá ra những điều đáng kinh ngạc. Và đôi khi từ việc xây dựng một số 'tác phẩm điêu khắc' giọt nước đáng để chụp ảnh, sử dụng các định luật vật lý và nghệ thuật đan xen nhau để tạo ra phép thuật trước máy ảnh. "

Đôi mắt của thiên nhiên "Một phần niềm vui của chụp ảnh vĩ mô là thử thách", ông nói thêm. "Càng đến gần đối tượng của bạn, việc tạo ra hình ảnh càng trở nên khó khăn hơn và tôi thích giải quyết khó khăn đó. Hơn nữa, tôi thích chia sẻ toàn bộ quá trình với người khác. Không chỉ cho mọi người thấy cách tiến sát đối tượng và áp sát xuống bề mặt đất để chụp đối tượng đó, nó cũng tăng thêm giá trị cho những hình ảnh tôi tạo ra. Không có thủ thuật Photoshop nào - phép thuật được thực hiện trong máy ảnh! "

An Nguyễn (Theo Bored Panda)

Tìm kiếm:✨

  • Cực độc, Mê đắm, Bang Ontario, Giọt nước, Hậu cảnh, Định luật vật lý, Phép thuật, Vĩ mô, Nhiếp ảnh, Chằm chằm, Nhiếp ảnh gia, Bằng mắt, Bored Panda, Lạ lùng, Phong cảnh, Câu đố, Ẩn chứa, Nhà thám hiểm, Ẩn giấu, Photoshop

Không có nhận xét nào