Báo Bnews: Hàn Quốc lại phát hiện vết nứt trên máy bay Boeing 737-NG

Share:

Hàn Quốc vừa tiến hành kiểm tra các máy bay Boeing 737-NG bay dưới 30.000 chuyến và tiếp tục phát hiện lỗi vết nứt trên một máy bay do hãng hàng không giá rẻ Eastar Jet khai thác.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Bnews, nguồn bài: http://bnews.vn/han-quoc-lai-phat-hien-vet-nut-tren-may-bay-boeing-737-ng-/139355.html

Máy bay của Hãng hàng không Hàn Quốc Jeju Air, một trong những hãng phát hiện vết nứt trên thân máy bay. Ảnh: KBS WORLD/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa tiến hành kiểm tra các máy bay Boeing 737-NG bay dưới 30.000 chuyến và tiếp tục phát hiện lỗi vết nứt trên một máy bay do hãng hàng không giá rẻ Eastar Jet khai thác.

Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc phát hiện lỗi vết nứt thân máy bay ở máy bay Boeing 737-NG bay dưới 30.000 chuyến.

Như vậy là cho tới nay, đã có tổng cộng 10 máy bay Boeing 737-NG thuộc sở hữu của các hãng hàng không Korean Air, Jin Air, Jeju Air và Eastar Jet phát hiện vết nứt trên thân máy bay.

Vị trí vết nứt trên máy bay của Eastar Jet lần này tương tự với 9 chiếc trước đó là ở trụ đỡ bằng sắt (pickle fork) nối thân máy bay với phần cánh.

Trước đó, Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) khuyến cáo các hãng hàng không cần ưu tiên kiểm tra những máy bay đã bay trên 30.000 chuyến.

Tuy nhiên, do lần này phát hiện cả vết nứt ở máy bay cất cánh dưới 30.000 lần, nên Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc quyết định đẩy nhanh tối đa công tác điều tra.

Hiện Hàn Quốc có tổng cộng 22 chiếc máy bay Boeing 737-NG bay từ 22.600 chuyến tới dưới 30.000 chuyến.

Bộ Địa chính và Giao thông đặt mục tiêu hoàn tất công tác điều tra 22 máy bay này trong trung tuần tháng 11, sau đó sớm kiểm tra 86 chiếc còn lại. Ngày 31/10 vừa qua, đội ngũ kỹ thuật viên của hãng Boeing đã tới Hàn Quốc, bắt tay vào công tác sửa chữa vết nứt./.

Trần Phương/TTXVN

Tìm kiếm:✨

  • Boeing 737-NG, Eastar Jet, Jeju Air, Jin Air, Thân máy bay, Hãng hàng không giá rẻ, Vết nứt, Hãng hàng không, FAA, Korean Air, Máy bay boeing, Hãng Boeing, Máy bay, Bay, Địa chính, Vào công tác, Trung tuần, Kỹ thuật viên, Seoul, Cất cánh

Không có nhận xét nào