Báo BizLIVE: Công nghệ tuần qua: Bphone 4 sắp ra mắt?

Share:

Thời điểm ra mắt Bphone tiếp theo đã được xác nhận trong nhóm người dùng điện thoại này trên Facebook.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/cong-nghe/cong-nghe-tuan-qua-bphone-4-sap-ra-mat-3526096.html

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng

Bphone 4 lộ thời điểm ra mắt?

Thông thường các năm trước, Bkav sẽ ra mắt điện thoại mới của họ trong tháng 10. Tuy nhiên năm nay không có mẫu Bphone mới nào được giới thiệu.

Tuy nhiên mới đây trong nhóm của cộng đồng người dùng Bphone trên Facebook, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đã đăng một đoạn trạng thái. Theo đó ông cho biết Bkav sẽ ra mắt Bphone mới và đầu năm 2020.

Theo một số nguồn tin, tài khoản Facebook đăng tải nội dung này chính là của CEO Bkav và thông tin về việc sẽ ra mắt Bphone mới trong vài tháng nữa là chính xác. (Xem thêm)

Trưng bày xe Volkswagen có bản đồ “đường lưỡi bò”, ban tổ chức nói gì?

Ngay sau đó, hãng xe đã thừa nhận hình ảnh trên đúng là trên chiếc xe Touareg mà hãng trưng bày tại Triển lãm và nhanh chóng khóa cửa xe. Sự việc trên theo hãng giải thích là do mượn xe từ đối tác Trung Quốc.

Theo đó, ban tổ chức (BTC) triển lãm ô tô Việt Nam - Vietnam Motor Show 2019 đã phát đi thông báo về sự việc này và cho biết, ban tổ chức rất tiếc đã xảy ra sự cố lọt vào bản đồ định vị trên xe Volkwagen Touareg có đường chín đoạn (đường lưỡi bò).

Đây là bài học kinh nghiệm rất lớn để ban tổ chức khắc phục và đảm bảo có những quy định chặt chẽ cùng quy trình giám sát tốt hơn đối với các kỳ triển lãm về sau. (Xem thêm)

Máy ảnh mới của Canon tại Việt Nam có gì đặc biệt?

Canon vừa giới thiệu 2 dòng máy ảnh mới tại Việt Nam là 90D và M6 Mark II. Cả 2 mẫu máy này đều được trang bị cảm biến 32,5 triệu điểm ảnh và chip xử lý Digic 8.

Nhờ chất lượng cảm biến và sức mạnh xử lý của chip mới nên tốc độ chụp liên tiếp của cả 2 máy đều đạt 30 hình/giây đối với ảnh RAW không nén. Ngoài ra, cả 2 đều có khả năng quay phim 4K không crop và quay độ phân giải FullHD với tốc độ 120 hình/giây.

Tuy nhiên, 90D là dòng máy ảnh ống kính rời có gương lật (DSLR) nên máy có khả năng chống nước và chống bụi. Đồng thời, thiết kế to và có nhiều nút bấm sẽ giúp người dùng thao tác trực tiếp với từng chức năng nhanh hơn. Canon cho biết, mẫu máy ảnh này dù là phiên bản kế nhiệm dòng máy bán chuyên nghiệp 80D nhưng vẫn có thể đáp ứng được cho các nhiếp ảnh gia thể thao với khả năng lấy nét tốt và tốc độ chụp tới 10 hình/giây. (Xem thêm)

Apple ra mắt tai nghe không dây với công nghệ cũ

Mặc dù Apple đã mua lại hãng âm thanh Beats, nhưng sản phẩm mới nhất của họ đã cho thấy Apple đang đi sau nhiêu nhà sản xuất về công nghệ âm thanh. Apple đêm qua (28/10) đã giới thiệu bộ tai nghe không dây AirPods Pro với công nghệ chống ồn chủ động.

Theo đó, khi người dùng sử dụng bộ tai nghe không dây hoàn toàn này, chỉ với một nút kích hoạt chế độ lọc ồn, những âm thanh xung quanh sẽ được triệt tiêu để người dùng chỉ còn nghe được bản nhạc đang phát từ tai nghe.

Về thiết kế bộ tai nghe này sử dụng những tấm đệm tai bằng cao su. Thiết kế này là rất cũ, đã được nhiều hãng tai nghe áp dùng từ lâu vì vừa có thể giữ chặt tai nghe trên tai người nghe, vừa có khả năng cản âm thanh để chống ồn. (Xem thêm)

NGUYỄN THẮM

Tìm kiếm:✨

  • M6 Mark II, Canon, WWE RAW, D-SLR, Tốc độ chụp, Dòng máy, Nhanh hơn, Cảm biến, Điểm ảnh, Lật, Máy ảnh, Người dùng, Quay phim, Gương, Thao tác, Ra mắt, Trang bị, Bphone, Bphone 4, Máy ảnh ống kính rời

Không có nhận xét nào