Báo VOV: Máy bay Nga 4 lần vào ADIZ Hàn Quốc: Hai bên họp bàn lập đường dây nóng

Share:

Sau khi 6 máy bay Nga 4 lần tiến vào Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Hàn Quốc, 2 nước đã tổ chức họp bàn thảo luận về việc lập đường dây nóng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/the-gioi/may-bay-nga-4-lan-vao-adiz-han-quoc-hai-ben-hop-ban-lap-duong-day-nong-970255.vov

Theo nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc, hôm nay (23/10), Hàn Quốc và Nga đã khởi động cuộc họp của ủy ban quân sự chung tại Seoul, thảo luận về việc thiết lập một đường dây nóng quân sự giữa hai nước như một phần trong nỗ lực nhằm ngăn chặn các trường hợp vô tình xâm phạm Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của nhau.

Máy bay Nga. Ảnh minh họa: Reuters

Cuộc họp được tổ chức chỉ một ngày sau khi 6 máy bay quân sự của Nga tiến vào Vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc 4 lần trong sáng 22/10 (theo giờ địa phương) mà không thông báo trước, khiến quân đội Hàn Quốc phải khẩn trương phái các tiêm kích đi theo dõi và giám sát những chiếc máy bay này. Tuy nhiên, phía Nga đã bác bỏ mọi cáo buộc vi phạm, khẳng định những chuyến bay kiểu này được thực hiện thường xuyên, "tuân thủ nghiêm ngặt" các quy tắc quốc tế.

Nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc nêu rõ, trong khuôn khổ cuộc họp của ủy ban quân sự chung này, hai bên sẽ thảo luận về cách thức trao đổi thông tin chuyến bay tốt hơn nhằm ngăn chặn các vụ đụng độ trong Vùng nhận dạng phòng không của nhau.

Một nguồn tin quân sự của Hàn Quốc cũng nêu rõ, nước này sẽ khiếu nại về sự cố xảy ra ngày hôm qua, đồng thời kêu gọi Nga đưa ra các biện pháp nhằm ngăn chặn không để vụ việc tái diễn./.

Phương Anh/VOV1 (biên dịch)
Theo Yonhap

Tìm kiếm:✨

  • Máy bay quân sự, Xâm phạm, Nhận dạng, Đường dây nóng, Phòng không, Quân đội Hàn quốc, ADIZ, Cuộc họp, Máy bay, Thiết lập, Hai nước, Seoul, Hàn quốc, Thảo luận, Ngăn chặn, Quân sự, Họp bàn, Chính phủ Hàn Quốc, Ảnh minh họa, Tiêm kích

Không có nhận xét nào