Báo Tổ Quốc: Có một Hà Nội rất khác qua góc nhìn của những người có thú chơi 'âm lịch'

Share:

Triển lãm 'Hanoi 36 frames' với 62 tác phẩm ảnh film kể câu chuyện về Hà Nội qua những góc phố, gương mặt thân thương, cuộc sống sinh hoạt bình dị của người dân Thủ đô.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/co-mot-ha-noi-rat-khac-qua-goc-nhin-cua-nhung-nguoi-co-thu-choi-am-lich-2019100517314675.htm

Triển lãm do Liên Chi hội, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Báo Hànôịmới phối hợp với nhóm nhiếp ảnh nghệ thuật Phố Hàng Film tổ chức, nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019) và 62 năm Ngày Báo Hànôịmới ra số hằng ngày đầu tiên (24/10/1957 - 24/10/2019).

Các tác phẩm tại đây được nhiều nhiếp ảnh gia nổi tiếng thực hiện: "Ẩn mình sau những hối hả, vội vã của nhịp sống hiện đại là một Hà Nội chậm rãi và nhẹ nhàng. Mỗi con đường, góc phố đều có một mái ngói liêu xiêu, một cổng ngõ xưa cũ rêu phong hay đơn giản chỉ là một khung cửa sổ nhỏ cũng mang trong mình cả trời hoài niệm mà chúng ta như thấy bản thân mình hiện hữu ở đâu đó.

Nhiều người thường nói vui về những nhiếp ảnh gia chơi máy film là những người có thú chơi "âm lịch", hoài cổ.

Tuy nhiên, nhiếp ảnh gia Hiếu Trần chia sẻ "Thú chơi ảnh Film và máy Film rất kì công và thú vi, cái thú của máy film là không xem được tác phẩm của mình, phải chờ đợi đi rửa. Đặc biệt chất mầu của dòng Film thì rất khác."

"Hanoi 36 frames" là triển lãm ảnh film về những góc phố thân thương, những gương mặt, những hoạt động đời sống hàng ngày của một Hà Nội mà chúng ta vốn quen thuộc.

Ở đây có thể tìm thấy những nét xưa cũ trong một Hà Nội hiện đại, những nét văn hóa truyền thống, những phút thong thả trong đời sống hối hả... Với gần 300 tác phẩm từ 20 tác giả, Ban tổ chức đã lựa chọn được 62 tác phẩm để trưng bày.

Triển lãm thu hút rất đông du khách nước ngoài.

Những góc phố thân thương, những gương mặt, các hoạt động đời sống hàng ngày của một Hà Nội mà nhiều người vốn thấy quen thuộc được thể hiện bằng máy ảnh chụp phim độc đáo.

Các tác giả tham gia gồm Viết Thành, Thành Thế Vinh, Nguyễn Hoàng Long, Nguyễn Tú, Thái Mèo, Nguyễn Đình Hà, Anh Vũ, Phạm Quốc Dũng, Vũ Thái Linh, Nguyễn Thùy Linh, Đặng Thị Thúy Mai, Dương Văn Xuân... Triển lãm khai mạc lúc 16h chiều 4/10 và kéo dài đến 17h ngày 6/10 tại vỉa hè phố Lê Thái Tổ, trước cửa trụ sở Báo Hà Nội Mới.

Nam Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • Vũ Thái Linh, Đặng Thị Thúy Mai, FILM, Dương Văn Xuân, Thành Thế Vinh, Phố Lê Thái Tổ, Thái Mèo, Liên chi hội, Nguyễn Đình Hà, Hiếu Trần, Phạm Quốc Dũng, Thú chơi, Góc nhìn, Viết Thành, Báo hà nội mới, Thân thương, Nguyễn Hoàng Long, Nguyễn Thùy Linh, Nguyễn Tú, Âm lịch

Không có nhận xét nào