Báo SaoStar: Bức ảnh sóc hoảng sợ đứng một chân khi thấy cáo gây ấn tượng mạnh

Share:

Giải thưởng uy tín 'Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã của năm' năm nay tôn vinh bức ảnh độc nhất vô nhị về phản ứng của con sóc trước một con cáo của nhiếp ảnh gia Trung Quốc Yong Qing Bao.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/the-gioi/buc-anh-soc-hoang-so-dung-mot-chan-khi-thay-cao-gay-an-tuong-manh-6283594.html

Giải thưởng uy tín “Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã của năm” được tổ chức thường niên bởi Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên London. Năm 2019, nhiếp ảnh gia Trung Quốc Yong Qing Bao đã giành được giải thưởng cao nhất với bức ảnh vô cùng mãn nhãn.

Bức ảnh đặc sắc của nhiếp ảnh gia Qing Bao như một cảnh trong một bộ phim hài cường điệu. Khi đột nhiên thấy con cáo sắp sửa nhào tới mình, chú sóc giật bắn mình đến nỗi chỉ đứng trên một chân vô cùng điệu nghệ tạo thành một tác phẩm có một không hai.

Bức ảnh “độc nhất vô nhị” của nhiếp ảnh gia Yong Qing Bao

Tác phẩm ấn tượng với sự canh thời gian vô cùng chính xác này của nhiếp ảnh gia Trung Quốc Yong Qing Bao đã xuất sắc giành giải thưởng “Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã uy tín của năm”.

Qing Bao được chọn từ một danh sách dài những người chiến thắng ở nhiều hạng mục khác nhau, những nhiếp ảnh gia xuất sắc “tóm” được những vẻ đẹp của thiên nhiên về ống kính máy ảnh của mình.

Nhiếp ảnh gia Qing Bao đã chụp được cảnh tượng kỳ thú này trên sườn núi phủ đầy tuyết của dãy núi Kỳ Liên Sơn của Trung Quốc vào đầu mùa xuân.

Qing Bao đã quan sát hoạt động của hai con vật trong một khoảng thời gian khá lâu. Trước khoảnh khắc đó 1 tiếng đồng hồ, con sóc đã biết có một con cáo gần đó và báo động cho bạn bè của mình đi trốn. Tuy nhiên, con cáo vẫn nằm đó dưới đống tuyết làm con sóc tưởng xunh quanh đã an toàn, nó trồi lên để kiếm ăn.

Ngay lập tức, con cáo lao về phía con sóc và nhờ vào phản xạ nhanh như chớp, Qing Bao đã chụp được cảnh tượng con sóc đối mặt với “tử thần”.

“Về mặt hình ảnh, nó là một khoảnh khắc hoàn hảo” - Roz Kidman Cox, chủ tịch hội đồng giám khảo, nói trong một tuyên bố. “Cường độ biểu cảm của các tư thế thay đổi, và luồng năng lượng của bàn chân giơ lên của con sóc dường như giữ các nhân vật chính ở trạng thái cân bằng hoàn hảo”.

“Hình ảnh có được từ cao nguyên Thanh Hải - Tây Tạng là đã rất hiếm, nhưng để chụp được sự tương tác mạnh mẽ như vậy giữa một con cáo Tây Tạng và con sóc Marmot - hai loài chủ chốt đối với hệ sinh thái của vùng đồng cỏ cao này - là một điều phi thường” - Cox nói.

“Bức hình độc đáo này đã ghi lại thử thách kinh điển của tự nhiên - cuộc chiến sinh tồn” - Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Michael Dixon nói thêm.

Nhiếp ảnh gia Qing Bao đã nhận giải thưởng cao quý của mình tại buổi lễ trao giải được tổ chức tại bảo tàng London vào tối thứ ba.

Cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh thiên nhiên đặc sắc khác đến từ cuộc thi nhé.

Phương Uyên (Theo CNN)

Tìm kiếm:✨

  • Cao nguyên Thanh Hải, Bảo tàng Lịch sử Tự, Bảo tàng London, COX, Tây Tạng, Động vật hoang dã, Độc nhất, Nhiếp ảnh gia, Hoảng sợ, Giật bắn, Đi trốn, Giơ lên, Cường điệu, Trồi, Kiếm ăn, Hội đồng giám khảo, Đồng cỏ, Gây ấn tượng, Tóm, Làm con

Không có nhận xét nào