Báo Người Đưa Tin: Hé lộ nguyên nhân nam công nhân tử vong tại nhà máy bao bì ở Quảng Nam

Share:

Liên quan đến vụ công nhân chết không rõ nguyên do trong nhà máy, qua khám nghiệm tử thi, cơ quan điều tra phát hiện có những dị vật là bột giấy trong phế quản của nạn nhân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/he-lo-nguyen-nhan-nam-cong-nhan-tu-vong-tai-nha-may-bao-bi-o-quang-nam-a451714.html

Người nhà nam công nhân tử vong bao vây nhà máy bao bì (ảnh: Infonet).

Trưa 6/10, Công an tỉnh Quảng Nam đã xác định được nguyên nhân ban đầu dẫn đến cái chết của anh Nguyễn Duy T. (SN 1988, trú phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Theo Infonet, quá trình khám nghiệm tử thi, Công an thị xã Điện Bàn và ngành pháp y không phát hiện có ngoại lực tác động cũng như không có dấu hiệu của bệnh lý. Khi kiểm tra đường dây phế quản của nam công nhân, cơ quan chức năng phát hiện có những dị vật là bột giấy, đồng thời phổi tràn dịch.

Đối chiếu với hiện trường nơi xảy ra vụ việc, tại nhà máy của Công ty TNHH bao bì Tấn Đạt có những mương thoát nước với mực nước cao khoảng 20-30cm, khi đồng nghiệp phát hiện thì anh T. đã nằm sấp dưới mương. Ở những mương này có lẫn trong nước là rất nhiều bột giấy, nên nhận định ban đầu có khả năng những vật đó đã làm nghẹt phế quản khiến nạn nhân không thở được, dẫn đến tử vong.

Công an khám nghiệm nơi nam công nhân làm việc (ảnh: Infonet).

Báo Thanh Niên dẫn lời đại tá Nguyễn Đức Dũng, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam ghi nhận kết quả trích xuất camera, cho thấy không có sự tác động của yếu tố bên ngoài, nam công nhân bị tử vong là do tự ngã xuống hệ thống xử lý nước của nhà máy rồi bị ngạt nước. Kết luận ban đầu, đây là một vụ tai nạn lao động.

Đại tá Dung cho biết thêm, hiện gia đình cũng đã nhận thi thể về để tiến hành tổ chức mai táng, đồng thời công ty cũng có trách nhiệm phối hợp với người nhà tổ chức tang lễ cho nạn nhân và thực hiện chính sách bảo hiểm theo luật lao động.

Như thông tin đã đưa trước đó, vào khoảng 15h30 chiều 5/10, người thân của anh Nguyễn Duy T. không khỏi bàng hoàng khi thấy xe cấp cứu đưa thi thể nam công nhân về bàn giao cho gia đình.

Bức xúc vì không nhận được bất kỳ thông báo nào từ công ty nơi anh T. làm việc, gia đình sau đó đã đưa thi thể công nhân xấu số đến vây cổng nhà máy, yêu cầu làm rõ vụ việc đồng thời trình báo lên công an.

Bá Di (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Duy T., Bột giấy, Điện Nam Trung, Phế quản, Bá Di, INFONET, Dị vật, Công an tỉnh Quảng Nam, Bao bì, Nguyễn Đức Dũng, Tự ngã, Điện Bàn, Khám nghiệm tử thi, Mương, Ngoại lực, Nằm sấp, Nguyên do, Người nhà, Hé lộ, Luật lao động

Không có nhận xét nào