Báo GĐ&XH: Học sinh trường chuyên biến 'Số đỏ' thành bộ ảnh lễ hội Halloween

Share:

Để chuẩn bị cho lễ Halloween của trường THPT chuyên Thái Bình, học sinh lớp chuyên Anh đã quyết định tái hiện tác phẩm 'Số đỏ' trong bộ ảnh tinh nghịch, đậm chất học trò.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/giao-duc/hoc-sinh-truong-chuyen-bien-so-do-thanh-bo-anh-le-hoi-halloween-20191025121436692.htm

Bộ ảnh là tác phẩm dự thi "Tiền Halloween" của các bạn khối chuyên Anh 2 của trường THPT chuyên Thái Bình (tỉnh Thái Bình). Trong các tác phẩm dự thi, bộ ảnh nào được cả trường bình chọn nhiều nhất sẽ được tái hiện thành kịch trong đêm Halloween. Học sinh lớp chuyên Anh đã chuyển kịch bản tác phẩm "Số đỏ", phần mô tả hình ảnh thành tiếng Anh. Nguyễn Thảo, học sinh lớp 11 chuyên Anh 2, cho biết đây là phần khó khăn nhất khi thực hiện bộ ảnh và kịch bản cho đêm diễn.

Hình ảnh cụ cố tổ ghi chép lại nghi thức cầu hồn do các bạn học sinh sáng tạo. Tác giả của bộ ảnh là học sinh lớp 10 và 11 của khối chuyên Anh. Thảo cho hay việc hợp tác làm bộ ảnh, chuẩn bị kịch bản khi diễn kịch là cơ hội cho các thành viên của hai lớp giao lưu, chia sẻ nhiều hơn.

Đây là hình ảnh mô phỏng trích đoạn "Hạnh phúc một tang gia" trong tác phẩm "Số đỏ". Các thành viên trong gia đình đang tập trung tại phòng khách chờ tin cụ tổ qua đời.

Cảnh đưa tang cụ cố tổ với các nhân vật như cô Tuyết, cậu tú Tân, cụ bà Hồng... Các bạn học sinh tự phân vai nhân vật, chuẩn bị đạo cụ, trang phục, hình ảnh và thực hiện bộ ảnh trong 2 tuần.

Phần hạ huyệt cụ cố tổ trong tang lễ với hình ảnh cậu tú Tân cầm máy ảnh loay hoay ghi lại hình ảnh. Trong tác phẩm "Số đỏ", nhân vật cậu tú Tân rất thích nhiếp ảnh và luôn kè kè chiếc máy bên mình.

Thảo cho biết việc sáng tạo thêm nhiều chi tiết để biến "Số đỏ" thành tác phẩm kịch phù hợp không khí Halloween rất khó. Học sinh hai lớp mất nhiều thời gian để xây dựng kịch bản một cách hợp lý, vừa giữ được tinh thần của "Số đỏ" nhưng vẫn có màu sắc ma mị để phù hợp không khí Halloween.

Hình ảnh ông Văn Minh tự chôn sống mình do ảo tượng mọi vật xung quanh là vàng - một chi tiết được các bạn học sinh sáng tạo kiểu "thứ ba học trò".

Theo Tri thức trực tuyến

Tìm kiếm:✨

  • Số đỏ, Cụ cố, Thpt chuyên thái bình, Ảo tượng, Khối chuyên, Halloween, Trường chuyên, Cầu hồn, Tang gia, Hạ huyệt, Phân vai, Chôn sống, Bộ ảnh, Tinh nghịch, Nguyễn Thảo, Kè kè, Đưa tang, Diễn kịch, Kịch, Lễ hội

Không có nhận xét nào