Báo Doanh Nghiệp: Hàn Quốc ra mắt tàu chiến đấu không người lái độc nhất vô nhị

Share:

Xu hướng chế tạo phương tiện chiến đấu không người lái đang được rất nhiều quốc gia trên thế giới theo đuổi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/han-quoc-ra-mat-tau-chien-dau-khong-nguoi-lai-doc-nhat-vo-nhi/20191024035829926

Công ty LIG Nex1 của Hàn Quốc đã lần đầu tiên trưng bày nguyên mẫu kích thước thật của tàu chiến đấu mặt nước không người lái(USV) mang tên Hae Gum II (Sea Sword II) tại Triển lãm Công nghiệp Quốc phòng Hàng hải Quốc tế (MADEX 2019) diễn ra tại Busan từ 22 - 25/10.

Quá trình phát triển của Sea Sword được bắt đầu vào tháng 12/2015 nhờ nguồn vốn ngân sách. LIG Nex1 đã được chỉ định làm nhà thầu chính và tích hợp hệ thống theo chương trình nghiên cứu công nghệ quân sự - dân sự kết hợp, được hỗ trợ bởi Cơ quan mua sắm quốc phòng (DAPA) Hàn Quốc và Trung tâm hợp tác công nghệ quân sự - dân sự.

Tận dụng thành tựu phát triển của Sea Sword, LIG NeX1 đã tích hợp thêm các khả năng nâng cấp và trang bị cả vũ khí cho phương tiện này trong thiết kế Sea Sword II, biến nó thành một robot chiến đấu mặt nước đích thực.

Tàu chiến đấu không người lái Sea Sword II được trưng bày tại Triển lãm MADEX 2019. Ảnh: Jane's Defense Weekly.

Sea Sword II có một số cải tiến so với chiếc USV ban đầu về kích thước và khả năng.USV nặng 11 tấn với chiều dài tổng thể 12 m (so với 8 m của phiên bản cơ sở), chiều rộng 3,5 m, kết cấu của nó là loại đơn thân (monohull), diện tích phản xạ radar (RCS) thấp nhờ được làm bằng vật liệu composite tổng hợp.

Chiếc USV này được cung cấp động lực bởi 2 động cơ diesel và 2 hệ thống đẩy phản lực nước Kamewa, cho tốc độ tối đa hơn 35 hải lý/h, tầm hoạt động 180 hải lý nếu chạy ở vận tốc hành trình 20 hải lý/h.

Nền tảng USV trên có thể gắn các module tùy thuộc nhiệm vụ để cấu hình lại, cho phép nó thực hiện hàng loạt vai trò khác nhau, bao gồm chức năng do thám và trinh sát trong các khu vực duyên hải cũng như kiểm tra các "khu vực mù" của radar, như tại các vịnh nhỏ, hẹp.

Trong cấu hình trưng bày tại Triển lãm MADEX 2019, Sea Sword II được tích hợp trạm vũ khí điều khiển từ xa(RWS)gắn súng máy 12,7 mm do Hyundai WIA phát triển và 2 bệ phóng với 8 rocket có điều khiển loại Poniard 70 mm.

Chiếc USV này được trang bị nhiều cảm biến quang điện - hồng ngoại (EO - IR) như máy ảnh kỹ thuật số, cảm biến hồng ngoại sóng ngắn và thiết bị điều hướng - chiếu chùm tia laser để định hướng và điều khiển vũ khí.

Phong Vũ (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • USV, LIG Nex1, RWS, RCS, Độc nhất, Không người lái, Sóng ngắn, Máy ảnh số, Quang điện, Nhà thầu chính, Hồng ngoại, Pascal, Tia laser, Tích hợp hệ thống, Busan, Phản lực, Module, Vật liệu composite, Rađa, Rocket

Không có nhận xét nào