Báo Doanh Nghiệp: Hài hước hươu cao cổ ngoan ngoãn để 'nha sĩ' chim khám răng

Share:

Chim bắt ve đóng vai trò giống như một nha sĩ, kiểm tra từng kẽ răng của con vật cao lớn. Hươu cao cổ dường như cũng đã quen với việc này, nó chấp nhận đợt kiểm tra của 'nha sĩ chim', trông rất ngoan ngoãn và chịu đựng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/hai-huoc-huou-cao-co-ngoan-ngoan-de-nha-si-chim-kham-rang/20191028100654997

Mới đây, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã nghiệp dư Fiona Noyes, 47 tuổi, ghi được những hình ảnh ấn tượng khi hươu cao cổ ngoan ngoãn để chim bắt ve Buphagus "khám răng" ở khu vực hoang dã thuộc Selenkey, Kenya.

Ảnh minh họa.

Có thể thấy, con chim bắt ve đóng vai trò giống như một nha sĩ, đậu cạnh miệng của hươu cao cổ và kiểm tra từng kẽ răng của con vật cao lớn.

Con hươu cao cổ dường như cũng đã quen với việc này, nó chấp nhận đợt kiểm tra của "nha sĩ chim", trông rất ngoan ngoãn và chịu đựng.

Bắt gặp cảnh tượng này, Fiona vô cùng vui vẻ và thích thú.Với tình yêu động vật to lớn của mình, Fiona đã lập tức giơ máy ảnh lên và tác nghiệp, ghi lại những khoảnh khắc thú vị.

Theo chia sẻ của nhiếp ảnh gia, những con chim bắt ve thường được nhìn thấy tương tác với rất nhiều động vật có vú lớn ở châu Phi.

Chúng thường ăn những con bọ, ký sinh trùng trên các loài động vật này. Đôi khi, chúng còn làm sạch răng cho những động vật to lớn.

Đáng nói, những động vật nổi tiếng hung dữ như hà mã cũng chịu để cho chim bắt ve hành nghề nha sĩ mà không phàn nàn gì. Có lẽ, tay nghề của những nha sĩ chim bắt ve thực sự tốt.

Theo Kiều Dụ/Kiến thức

Tìm kiếm:✨

  • Hươu cao cổ, Nha sĩ, Kẽ răng, Ngoan ngoãn, Cao lớn, Chim, Hà mã, Con vật, Nhiếp ảnh gia, Ký sinh trùng, Vú, Kenya, Động vật, Quen với, Hung dữ, Làm sạch, Chịu đựng, Hài hước, Nghiệp dư, Động vật hoang dã

Không có nhận xét nào