Báo Doanh Nghiệp: Gấu con nhảy nhót vũ điệu rừng rậm 'dọa' nhiếp ảnh gia

Share:

Khi phát hiện có ống kính máy ảnh hướng về phía mình, gấu nâu hoang dã đột nhiên đứng thẳng người, thể hiện vũ điệu hoang dã. Nó đá chân lên, dậm chân xuống, vung tay qua hai bên trái phải, khuôn mặt bày tỏ sự hung dữ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/gau-con-nhay-nhot-vu-dieu-rung-ram-doa-nhiep-anh-gia/20191024022634761

Mới đây, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Robert Hawthorne, 21 tuổi, trong khi ghé thăm công viên quốc gia Katmail ở Alaska, Mỹ may mắn chụp được những hình ảnh ấn tượng và thú vị, khi một con gấu nâu hoang dã biểu diễn điệu nhảy rừng rậm của mình.

Ảnh minh họa.

Theo thông tin đăng tải, mới đầu, hai mẹ con gấu nâu rất tự nhiên, thong thả. Thế nhưng khi phát hiện có ống kính máy ảnh hướng về phía mình, gấu con đột nhiên đứng thẳng người, thể hiện vũ điệu hoang dã.

Nó đá chân lên, dậm chân xuống, vung tay qua hai bên trái phải, khuôn mặt bày tỏ sự hung dữ, hệt như đang xua đuổi, đe dọa nhiếp ảnh ra.

Qua điệu nhảy mạnh mẽ, dứt khoát của mình, gấu con có lẽ không chỉ đơn thuần muốn dọa dẫm nhiếp ảnh gia, còn muốn thử gây ấn tượng với mẹ.

Nhìn thấy nỗ lực của con trai, gấu mẹ to lớn chỉ đơn giản đứng chăm chú xem, vẻ mặt xuất hiện biểu cảm hài lòng, thích thú khi con mình nhảy múa trong vùng nước cạn.

Theo Robert Hawthorne, những con gấu nâu khổng lồ hoang dã có tính cách phức tạp và đôi khi hành vi rất hài hước. Lần này, anh đã may mắn chụp lại được khoảnh khắc hiếm có, vì vậy anh rất vui vẻ.

"Con gấu mẹ có vẻ rất thích thú trước nỗ lực dọa tôi sợ của gấu con. Nó có thể đã nhìn thấy con người nhiều lần và biết rằng chúng ta không phải là mối đe dọa", Robert Hawthorne nói.

Theo Kiều Dụ/Kiến thức

Tìm kiếm:✨

  • Gấu nâu, Rừng rậm, Nhảy nhót, Đứng thẳng, Vung tay, Gấu, Vũ điệu, Hoang dã, Hung dữ, Nhiếp ảnh gia, Dọa, Xua đuổi, Đột nhiên, Dọa dẫm, Thong thả, Alaska, Ống kính, Bên trái, Hệt, Hướng về

Không có nhận xét nào