Báo Đất Việt: F-16 chặn đứng Su-34 trên biển Baltic?

Share:

NATO đã thực hiện 109 chuyến bay tuần tra, trong đó có 8 lần ngăn chặn máy bay chiến đấu Nga trên biển Baltic.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/f-16-chan-dung-su-34-tren-bien-baltic-3388879/

Liên minh quân sự NATO do Không quân Bỉ đại diện đã công bố hai bức ảnh về máy bay chiến đấu Su-34 và Su-24 của Nga trên tài khoản Twitter với chú thích rằng:

Trong một tháng tuần tra trên không phận tại Baltic, NATO đã thực hiện 109 chuyến bay. Lực lượng này đã có 8 lần ngăn chặn máy bay chiến đấu Nga trên biển Baltic.

Hình ảnh Su-34 mà Không quân Bỉ công bố.

"Sau một tháng tuần tra không phận trên biển Baltic, chúng tôi đã tiến hành 109 chuyến bay với tổng số 191 giờ bay. Phi đội F-16 đã có 16 lần "chạm trán" với máy bay Nga và 8 lần ngăn chặn chúng. Hôm qua, phi công của chúng tôi đã bắt gặp một chiến Su-34 và Su-24", thông báo của Không quân Bỉ nêu rõ.

Những bức ảnh đen trắng của Su-34 và Su-24 được chụp khá rõ ràng bằng máy ảnh nhiệt. Chưa rõ mục đích công bố những bức ảnh này của Không quân Bỉ là gì.

Hiện, Bộ Quốc phòng Nga chưa lên tiếng về vụ việc.

Trước đó, ngày 17/9, Không quân Bỉ cũng tuyên bố ngăn chặn các máy bay Tu-160 và Su-27 của Nga trên Biển Baltic.

Các máy bay của NATO đã tuần tra trên không phận Baltic kể từ khi Estonia, Latvia và Litva gia nhập NATO năm 2004, do các quốc gia này không sở hữu máy bay chuyên thực hiện việc tuần tra trên không.

NATO tuyên bố 8 lần ngăn chặn máy bay Nga trên biển Baltic.

Tây Ban Nha và Bỉ hiện đang là nước chịu trách nhiệm thực hiện các cuộc tuần tra trên không của NATO trên biển Baltic.

Tây Ban Nha dẫn đầu sứ mệnh với 4 chiếc máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon triển khai tại căn cứ Siauliai, Litva, trong khi Bỉ có 4 chiếc máy bay chiến đấu F-16 triển khai tại căn cứ Amari của Estonia.

Những vụ tiêm kích của NATO phải chặn máy bay Nga trên biển Baltic và ngược lại, diễn ra rất nhiều kể từ khi xảy ra khủng hoảng Ukraine, tuy nhiên, rất hiếm khi các máy bay này thực sự xâm phạm không phận của nhau

Thái Sơn

Tìm kiếm:✨

  • Không quân Bỉ, Biển Baltic, Tupolev Tu-160, Litva, Latvia, NATO, Estonia, F-16 Fighting Falcon, Baltic, Sukhoi Su-27, Sukhoi Su-34, Tiêm kích, Chặn, Trên không, Sukhoi Su-24, Trên không phận, Chặn đứng, Eurofighter Typhoon, Twitter, Máy bay

Không có nhận xét nào