Báo Đảng Cộng Sản VN: Rơi máy bay ở Ukraine, ít nhất 5 người thiệt mạng

Share:

Cơ quan cứu hộ khẩn cấp Ukraine cho biết, ít nhất 5 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ rơi máy bay vận tải tại miền Tây Ukraine, ngày 4/10.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đảng Cộng Sản VN, nguồn bài: http://dangcongsan.vn/the-gioi/tin-tuc/roi-ma-y-bay-o-ukraine-it-nhat-5-nguoi-thiet-mang-538346.html

Chiếc máy bay vận tải thuộc thế hệ Antonov-12 bị rơi khi chở theo 8 người, gồm 7 thành viên phi hành đoàn và một người tháp tùng hàng hóa tại một địa điểm chỉ cách sân bay Lviv chỉ 1,5 km.

Lực lượng cứu hộ tiếp cận hiện trường vụ máy bay rơi. (Ảnh: Reuters)

Máy bay mất khỏi màn hình radar theo dõi vào lúc 7h10 sáng nay 4/10 (giờ địa phương) khi còn cách sân bay 13,7 km.

Một thành viên phi hành đoàn đã gọi điện báo về cho lực lượng mặt đất 19 phút sau đó để xin hạ cánh khẩn cấp khi còn cách sân bay 1,5 km, tuy nhiên vẫn không tránh được sự cố.

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy các thành viên phi hành đoàn bị mắc kẹt trong các mảnh vỡ của máy bay. Nhưng, hiện 2 người khác vẫn còn mất tích.

Hiện trường vụ máy bay gặp nạn. (Ảnh: Reuters)

Ngay sau khi xảy ra sự cố, trên mạng xã hội Facebook, Bộ trưởng Hạ tầng Ukraine Vladyslav Kryklii đã cập nhật thông tin, cho biết có 5 người thiệt mạng. Ông cho biết chiếc máy bay trên thuộc quyền vận hành khai thác của Liên minh Hàng không Ukraine và đang trên đường bay đến từ thành phố Vigo của Tây Ban Nha thì xảy ra sự cố.

Bộ trưởng Vladyslav Kryklii cho biết thêm, máy bay xảy ra tai nạn nhiều khả năng do hết nhiên liệu./.

Hoài Hà (Theo Reuters, dailysabh.com)

Tìm kiếm:✨

  • Vladyslav Kryklii, Sân bay Lviv, VIGO, Máy bay vận tải, Ukraina, Hoài Hà, Phi hành đoàn, Hạ cánh khẩn cấp, Nhiên liệu, Lực lượng cứu hộ, Tháp tùng, Miền tây, Mảnh vỡ, Máy bay, Đường bay, Người chết, Rađa, Cứu hộ, Khẩn cấp, Gặp nạn

Không có nhận xét nào