Báo Doanh Nghiệp: Cho thứ này vào máy giặt, quần áo sạch bong như mới, thơm tho bất ngờ

Share:

Sử dụng những nguyên liệu rẻ tiền, có sẵn trong nhà bạn có thể tẩy trắng quần áo mà không sợ bị phai màu vải.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Đời sống, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cho-thu-nay-vao-may-giat-quan-ao-sach-bong-nhu-moi-thom-tho-bat-ngo/20190930084604566

1. Nước chanh

Rót 2 lít nước vào một bình nước lớn và đun sôi. Bạn cắt 3 quả chanh và vắt lấy nước. Sau đó hãy trộn 1 thìa cafe muối cùng với ấm nước nóng rồi rót nước chanh đã vắt vào với 1/4 thìa bột giặt. Sau đó bạn hãy ngâm quần áo trắng vào dung dịch này 40 phút rồi xả qua nước sạch 3-4 lần. Cuối cùng là phơi khô.

Một cách khác đơn giản hơn là bạn hãy thái lát mỏng 2 quả chanh và sau đó để chúng vào trong một chậu nước nóng. Sau đó bạn ngâm quần áo trắng vào chậu nước này trong 40 phút. Sau khi ngâm, bạn hãy giặt lại quần áo như thông thường trong máy giặt.

Ảnh minh họa.

2.Baking soda

Bạn hãy đổ 1 thìa bột soda baking vào trực tiếp vết bẩn. Sau đó cắt một nửa quả chanh và chà sát lên bề mặt của vết bẩn đó. Để yên như vậy sau 15 phút và giặt lại áo/quần như bình thường bằng nước ấm.

3. Oxy già

Trộn 1/4 thìa bột giặt với 1/4 thìa dung dịch oxy già, và đổ thêm 2,5 lít nước ấm. Bạn ngâm quần áo trong dịch trên trong 30 phút và sau đó giặt, xả sạch.

4.Giấm

Hãy ngâm quần áo khoảng 40 phút trong dung dịch gồm 1 lít nước ấm cùng 1/2 thìa giấm. Nếu bạn muốn tẩy vết ố vàng do mồ hôi thì hãy đổ giấm trực tiếp lên vết bẩn sau đó chà mạnh lên đó.

5. Aspirin

Cho 5-6 viên aspirin vào chiếc máy giặt khi đang giặt quần áo. Kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ.Thuốc aspirin chưa thành phần axit yếu giúp tẩy trắng tuyệt vời cho quần áo mà bạn không cần phải dùng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng có nhiều thành phần độc hại nữa.

Nếu có thời gian, hãy nghiền nát khoảng 3-4 viên thuốc aspirin rồi hòa tan với khoảng 2 lít nước nóng. Sau đó cho quần áo vàovà ngâm qua đêm. Sáng hôm sau, lấy quần áo ra vàgiặt lại bình thường.

Theo Thanh Huyền/Khỏe & Đẹp

loading...

Tìm kiếm:✨

  • Sạch bong, Thanh Huyền/Khỏe, Soda, A-xpi-rin, Thơm tho, Oxy già, Máy giặt, Phai màu, Vết bẩn, Tẩy trắng, Bột giặt, Giấm, Ấm nước, Nước chanh, Giặt, Nước ấm, Dung dịch, Rẻ tiền, Giặt quần áo, Ngâm

Không có nhận xét nào