Báo Zing: Indonesia xử lý khách Tây xin tiền ở Bali

Share:

Khách du lịch xin tiền ở vỉa hè là cảnh diễn ra khá phổ biến ở Bali (Indonesia). Chính quyền nơi đây bắt đầu hành động để xóa bỏ tình trạng làm xấu cảnh quan này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/indonesia-xu-ly-khach-tay-xin-tien-o-bali-post964647.html

Nhiều năm nay, tình trạng du khách balo hết tiền, "ăn xin", nhằm kêu gọi tài trợ cho chuyến du lịch cá nhân diễn ra khắp đường phố của nhiều quốc gia, nhất là những nơi đến trọng điểm.

Họ được gọi với tên tiếng Anh "begpackers", cụm từ nhằm chỉ những người ăn xin là khách du lịch (phần nhiều đến từ phương Tây), đi tới các quốc gia có chi phí sinh hoạt rẻ hơn (thường ở Đông Nam Á).

Đảo Bali chính thức xử lý khách du lịch xin tiền.

Trang Detik News đưa tin, Setyo Budiwardoyo, đại diện Bộ Di trú ở Bali nói rằng họ đang báo cáo những vị khách xin tiền này tới các đại sứ quán. Việc chăm sóc những người này nên là trách nhiệm của đại sứ quán.

Setyo nói thêm: "Chúng tôi đã thấy nhiều trường hợp khách du lịch không bình thường. Thời gian gần đây, họ chủ yếu đến từ Australia, Anh hoặc Nga. Chúng tôi có thể báo cáo những trường hợp này tới các đại sứ quán liên quan để họ có thể giám sát công dân của mình trên đảo".

Khách du lịch "ăn xin" không phải đối mặt với pháp luật trừ khi liên quan đến các hành vi tội phạm. Các quan chức phụ trách việc nhập cư, những người quản lý nhóm du khách này ở hòn đảo nói rằng theo họ, đại sứ quán nên chịu trách nhiệm khi công dân nước mình tới đây du lịch.

Bali là một trong những điểm đến phổ biến nhất cho du khách balo.

Hầu hết người tới Bali là khách du lịch chính hiệu. Số ít còn lại thường thực hiện hành vi lừa đảo tại các quốc gia sở tại. Họ lừa đảo bằng cách giả vờ mất thẻ ghi nợ và cần tiền để về nhà. Mục đích thực sự chỉ để tiếp tục đi du lịch với số tiền người khác cho.

Trong trường hợp đó, họ có thể bị trục xuất hoặc cấm nhập cảnh vĩnh viễn. Những người này hay phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ người dân. Họ được đặt biệt danh là người ăn xin.

Hình ảnh những đối tượng thường xuyên xin tiền hoặc bán đồ dùng trên đường phố, nhằm kêu gọi người qua đường tài trợ cho chuyến đi đã được dân địa phương và khách du lịch ghi hình lại. Một số thậm chí còn không biết xấu hổ khi vừa xin tiền, vừa tạo dáng trước máy ảnh.

Hoàng hôn trên biển và cảnh sắc vạn người mê ở Bali Đảo Bali (Indonesia) thu hút hàng triệu người yêu xê dịch đến nghỉ dưỡng, trốn khỏi bộn bề cuộc sống. Vẻ đẹp thiên nhiên Bali được ví như thiên đường nơi hạ giới.

Vân Anh
Theo The Sun

Tìm kiếm:✨

  • Setyo Budiwardoyo, Ăn xin, Bali, Đảo Bali, Chi phí sinh hoạt, Đại sứ quán, Hạ giới, Thẻ ghi nợ, Di trú, Indonesia, Xê dịch, Chính hiệu, Giả vờ, Bán đồ, Du khách

Không có nhận xét nào