Báo SaoStar: Cận cảnh nhật thực toàn phần duy nhất trong năm nay, diễn ra chỉ 2 phút

Share:

Hôm qua 2/7, cư dân tại quốc gia Nam Mỹ như Chile và Argentina đã có cơ hội chứng kiến một cảnh tượng thiên nhiên đầy diệu kì, nhật thực toàn phần.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/the-gioi/can-canh-nhat-thuc-toan-phan-duy-nhat-trong-nam-nay-dien-ra-chi-2-phut-5536563.html

Người dân ở Chile và Argentina có cơ hội chứng kiến cảnh nhật thực toàn phần xảy ra vào ngày 2/7. Cảnh tượng này đã thu hút rất nhiều người dân tới Đài thiên văn Nam châu Âu La Silla tại Chile, nơi có thể chứng kiến nhật thực một cách rõ nét nhất.

Nhiều người dân háo hức sử dụng kính viễn vọng và máy ảnh để ghi lại khoảnh khắc thiên nhiên tuyệt đẹp.

Người dân sử dụng một loại kính đặc biệt để quan sát nhật thực mà không làm tổn thương mắt.

Nhật thực xảy ra khi Mặt trăng đi qua giữa Trái đất và Mặt trời. Quan sát từ Trái đất, khi Mặt trăng che khuất hoàn toàn hay một phần Mặt trời được gọi là nhật thực một phần hay toàn phần. Khi nhật thực toàn phần xảy ra, Mặt trời bị che khuất hoàn toàn, khiến khu vực có nhật thực sẽ chìm hoàn toàn trong bóng tối giữa ban ngày.

Vô số bức ảnh đã được chụp lại về cảnh tượng tuyệt vời khi bầu trời chuyển từ ngày sang đêm và mặt trăng dần dần che lấp Mặt trời.

Hãy cùng ngắm nhìn cảnh tượng tuyệt đẹp hiếm có này:

Nhật thực bắt đầu: Mặt trăng che lấp một phần Mặt trời.

Chỉ một thời gian ngắn sau, Mặt trăng đã gần như che kín Mặt trời. Năm nay nhật thực toàn phần xảy ra ở Nam Mỹ trong khoảng 2 phút và là lần duy nhất trong năm nay.

Nhật thực bán phần xảy ra, tiến tới quá trình nhật thực toàn phần.

Hiện tượng nhật thực toàn phần tại Nam Mỹ.

Mặt trăng che khuất Mặt trời hoàn toàn trong cảnh tượng thiên nhiên tuyệt đẹp.

An Pha

Tìm kiếm:✨

  • Nhật thực toàn phần, Nhật thực, Nam mỹ, Chile, Che khuất, Mặt trăng, Kính thiên văn, Argentina, Bóng tối, Hiện tượng, Quan sát, Mặt trời, Bầu trời, Đi qua, Ngắm

Không có nhận xét nào