Báo Kiến Thức: Thăm nhà máy sản xuất trực thăng quy mô cực 'khủng' của Nga

Share:

Nhà máy trực thăng man tên Rostvertol của tập đoàn Trực Thăng Nga là nơi cho ra đời rất nhiều loại trực thăng 'khủng' của tập đoàn này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/quan-su/tham-nha-may-san-xuat-truc-thang-quy-mo-cuc-khung-cua-nga-1246907.html

Sau 80 năm thành lập và phục vụ không ngừng nghỉ từ thời Liên Xô cho tới nay, nhà máy lắp ráp Rostvertol của tập đoàn Trực Thăng Nga (thuộc Rostec) tới nay đã là một trong những nhà máy chế tạo máy bay năng suất cao nhất của quốc gia này. Nguồn ảnh: Sputnik.

Tổng cộng có khoảng 50 loại máy bay và trực thăng các loại từng được sản xuất tại nhà máy này. Trong vòng 80 năm kể từ ngày thành lập nhà máy đã cho xuất xưởng hơn 5000 máy bay, trực thăng các loại. Nguồn ảnh: Sputnik.

Trực thăng tấn công Mi-35M được trưng bày tại khuôn viên nhà máy. Đây là loại trực thăng đặc biệt có thêm cả tính năng chở quân cực kỳ độc đáo. Nguồn ảnh: Sputnik.

Trực thăng vận tải Mi-26T2 - loại trực thăng hạng nặng nhất từng được sản xuất ở quy mô lớn tới nay vẫn được Nga tiếp tục sản xuất tại đây. Nguồn ảnh: Sputnik.

Máy bay trực thăng tấn công Mi-28UB Thợ Săn Đêm phiên bản dành riêng cho huấn luyện - chiến đấu bay trình diễn sau khi được lắp ráp xong từ nhà máy Rostvertol. Nguồn ảnh: Sputnik.

Loại trực thăng tấn công có giá khoảng 20 triệu USD này đã ra đời từ năm 1982 và tới nay vẫn tiếp tục được Nga sản xuất. Tổng cộng Nga và Liên Xô đã cho xuất xưởng khoảng 130 trực thăng loại này. Nguồn ảnh: Sputnik.

Trực thăng vận tải tấn công Mi-35M được trưng bày trong khuôn viên nhà máy lắp ráp Rostvertol. Nguồn ảnh: Sputnik.

Mi-26T2 bay trình diễn trong khuôn viên rộng hàng chục hecta của Rostvertol - nơi được sử dụng làm bãi thử các loại trực thăng, máy bay sau khi lắp ráp xong. Nguồn ảnh: Sputnik.

Máy bay trực thăng Mi-28NE Thợ Săn Đêm. Nguồn ảnh: Sputnik.

Mi-35M - đây là phiên bản được dành riêng cho xuất khẩu, phát triển từ trực thăng Mi-24. Nguồn ảnh: Sputnik.

Trực thăng Mi-28 hiện đang được sử dụng tại ba quốc gia trên thế giới bao gồm Nga, Iraq và Algeria. Nguồn ảnh: Sputnik.

Trong khi đó trực thăng vận tải hạng nặng Mi-26 lại được sử dụng trên hàng chục quốc gia trên thế giới bao gồm Trung Quốc, Campuchia, Mexico,... Nguồn ảnh: Sputnik.

Mời độc giả xem Video: Loại trực thăng huyền thoại của Liên Xô.

Tuấn Anh

Tìm kiếm:✨

  • Tập đoàn trực thăng Nga, Nhà máy Rostvertol, Sputnik, Trực thăng vận, Thợ săn, Máy bay trực thăng, Xuất xưởng, Liên xô, Lắp ráp, Hạng nặng, Khuôn viên, Algérie, Nhà máy, Khủng, Héc ta

Không có nhận xét nào