Báo Zing: Hành khách bị cấm bay cả đời vì hút thuốc lá điện tử trên máy bay

Share:

Một người đàn ông 30 tuổi đến từ Florida (Mỹ) đã phải nhận án phạt cấm bay suốt đời từ hãng hàng không Spirit Airlines khi cố tình hút thuốc trên máy bay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/hanh-khach-bi-cam-bay-ca-doi-vi-hut-thuoc-la-dien-tu-tren-may-bay-post955178.html

Theo CNN, sự việc xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu NK 985 của hãng Spirit Airlines, di chuyển từ Detroit đến New Orleans, Mỹ, hôm 4/6.

Phi hành đoàn đã phát hiện một người đàn ông đang hút thuốc lá điện tử trên máy bay và nhả khói vào túi. Sau khi được nhắc nhở, hành khách này đã không nghe theo sự chỉ dẫn và tiếp tục mắc lỗi trong nhà vệ sinh. Các nhân viên trên máy bay chỉ phát hiện khi chuông báo khói vang lên.

Hãng Spirit Airlines cấm khách bay suốt đời vì hút thuốc lá điện tử trên máy bay. Ảnh: Engadget.

Ngay sau khi hạ cánh tại sân bay Louis Armstrong (New Orleans), cảnh sát đã đến thẩm vấn người đàn ông này. CNN cho biết nam hành khách 30 tuổi phủ nhận việc hút thuốc trong phòng vệ sinh và khẳng định mình hoàn toàn không biết điều này nằm trong danh sách cấm.

Phía cảnh sát không đưa ra án phạt nào nhưng họ tiết lộ hãng Spirit Airlines đã ban lệnh cấm người này suốt đời.

"Đó là một doanh nghiệp tư nhân và họ có quyền cấm khách hàng sử dụng dịch vụ của mình", một đại diện trả lời CNN.

Spirit Airlines không đưa ra bình luận về trường hợp này. Bên cạnh đó, một hành khách trên chuyến bay cũng tiết lộ người đàn ông kể trên không chỉ hút thuốc mà còn sử dụng rượu.

Thuốc lá điện tử nằm trong danh sách cấm sử dụng trên máy bay của nhiều hãng hàng không. Một số hãng như Easyjet (Anh) và Ryanair (Ireland) thậm chí còn từ chối khách lên máy bay nếu bạn từng hút thuốc hoặc bị phát hiện chuẩn bị hút thuốc trên chuyến bay trước của họ.

Những lưu ý có thể giúp bạn sống sót khi gặp tai nạn máy bay Mỗi hành động nhỏ có thể quyết định khả năng sống sót của bạn. Nếu chọn máy bay làm phương tiện di chuyển trong những chuyến xê dịch, bạn hãy nhớ kỹ những lưu ý dưới đây.

Anh Tú
Theo NZ Herald

Tìm kiếm:✨

  • Cấm bay, Spirit Airlines, New orleans, Hút thuốc lá, Hãng hàng không, Ban lệnh, Hút thuốc, Detroit, Hành khách, Nhớ kỹ, Suốt đời, Chuyến bay, Cả đời, Không biết điều, Máy bay

Không có nhận xét nào