Báo Tin Tức TTXVN: Twitter gỡ hàng nghìn tài khoản có liên quan đến chính phủ nước ngoài

Share:

Ngày 13/6, Twitter Inc. thông báo đã xóa hàng nghìn tài khoản có liên quan tới các chính phủ nước ngoài và lưu thông tin của những tài khoản này vào một cơ sở dữ liệu phục vụ 'mục đích phát hiện các thông tin sai lệch'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/khoa-hoc-cong-nghe/twitter-go-hang-nghin-tai-khoan-co-lien-quan-den-chinh-phu-nuoc-ngoai-20190614155221505.htm

Biểu tượng Twitter trên màn hình máy tính. Ảnh: AFP/TTXVN

Twitter cho biết đã gỡ khoảng 4.779 tài khoản. Công ty truyền thông xã hội có trụ sở tại thành phố San Francisco, Mỹ cáo buộc những tài khoản này chia sẻ các nội dung tin tức toàn cầu có lợi cho quan điểm ngoại giao và chiến lược địa chính trị của Iran, quốc gia đang có quan hệ căng thẳng với Mỹ.

Twitter khẳng định đã gỡ những tài khoản này vì lý do "lạm dùng nền tảng" truyền thông xã hội, vi phạm quy định của mạng này.

Ngoài ra, Twitter còn cho biết đã gỡ các tài khoản có liên hệ với với Cơ quan nghiên cứu Internet Nga (IRA), phong trào đòi độc lập cho vùng lãnh thổ Catalonia, Venezuela cũng vì lý do trên.

Lê Ánh (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Cơ sở dữ liệu, Iran, Twitter, Gỡ, Tài khoản, Venezuela, Twitter Inc., IRA, Chính phủ, Liên hệ, San Francisco, California, Công ty truyền thông, Sai lệch, Truyền thông xã hội, Địa chính trị

Không có nhận xét nào