Báo Lao Động: Nude bên hồ sen và văn hóa 'cởi'

Share:

Trời nóng quá nên chuyện gì dính chút 'mát mẻ' là bà con xô vào, như vụ cô người mẫu chụp nude bên hồ sen tung ảnh lên sáng 10.6 bị ném đá vài ngày nay. Dân tình kêu la đã đành, coi như làm 'ô uế' sen, đến mấy ông nhiếp ảnh gia cũng sôi sục lên vì có kẻ dám 'xúc phạm' nghệ thuật chụp nude bằng mấy tấm ảnh thô tục kia.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giải trí, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/ban-doc/nude-ben-ho-sen-va-van-hoa-coi-738358.ldo

Đẹp phải khoe thậm chí khoe “bạo” là tâm lý của số đông chị em được Trời phú cho tý nhan sắc. Trời nóng đến “giết” người như thế này, càng có lý do để cởi, để “giết” thêm một số người nữa. Và dĩ nhiên không mớ i- nhưng đây vẫn là một cách PR bản thân theo cách nói văn vở là “thả thính”. Và nude bên hồ sen không phải là giải pháp tồi, phụ nữ đẹp vốn được ví như hoa của đất mà.

Vấn đề là cởi cho ai chụp mới là chuyện bàn.

Thời nay, nhiếp ảnh gia nhiều như quân Nguyên, công nghệ phát triển nhanh chóng mặt, ai cũng có thể chụp ảnh, kể cả theo nghĩa đen như nhà phê bình nghệ thuật Minoru Shimizu (Nhật Bản): Đến con khỉ cũng có thể chụp ảnh.

Thế là cô mẫu chọn hay bị một nhiếp ảnh gia nào đó đề nghị nude một cái làm bộ ảnh “nghệ thuật”.

Tại sao không?

Và cô nude. Nhưng ngặt nỗi cởi không phải dễ. Hay nói rõ hơn cởi và tạo dáng sao cho đẹp, cho sexy mà không gây cảm giác khiêu dâm là câu chuyện của văn hóa. Và tiếc là cô mẫu lại chưa biết tạo dáng, nên mọi thứ cứ lồ lộ, mà chả giúp người xem có thêm chút tưởng tượng trong sáng, thanh cao nào.

Trách cô một cũng trách ông bấm máy mười. Chụp ảnh nude không quá cao sang, quá đỉnh như ai đó “xoắn” (nói theo ngôn ngữ bây giờ) nhưng cũng không nên “lầy” như tác giả bộ ảnh nude kiểu này. Tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ vừa là vẻ đẹp hình thể nhưng cũng là vẻ đẹp tinh thần. Tạo ra một chút bí ẩn, sự hấp dẫn để khám phá sâu thêm, và nếu có thể cài vào đó một ý tứ nào đó tỷ như về mối quan hệ của người mẫu với thiên nhiên, hay câu chuyện về vẻ đẹp bên trong- bên ngoài… Muốn học về chụp nude sao cho nghệ thuật, xin mời hỏi bác Gúc (Google).

Còn cứ để mẫu cởi và cứ thế “xoạch xoạch xoạch” tranh thủ chả mấy khi có mẫu nude thì ảnh làm sao đẹp.

Mà chụp xong cứ để trên labtop ngắm chán chê đi đã xem cho “đỏ con mắt bên trái” hay “ngứa con mắt bên phải” không rồi hãy đem ra cho công chúng thưởng ngoạn. Bằng không “dục tốc bất đạt” cứ đưa sản phẩm chưa ngon ra thế nào cũng bị "ném đá" sưng đầu.

Việt Dũng

Tìm kiếm:✨

  • Hồ sen, Khỏa thân, Ô uế, Cởi, Đỏ con mắt, Kêu la, Bộ ảnh, Quân Nguyên, Ảnh nude, Lồ lộ, Thô tục, Sôi sục, Chụp ảnh, Tỉ như, Dân tình

Không có nhận xét nào