Báo Kiến Thức: Máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa, 2 phi công hy sinh (LIVE)

Share:

Sáng nay (14/6), một máy bay của Trường sĩ quan không quân đóng ở Nha Trang đã gặp sự cố và bị rơi trên địa bàn huyện Cam Lâm (Khánh Hòa), thông tin về sức khỏe phi công đang được các cơ quan chức năng tỉnh xác minh và thực hiện công tác cứu hộ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/xa-hoi/may-bay-quan-su-roi-o-khanh-hoa-2-phi-cong-hy-sinh-live-1236784.html

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa xảy ra vào khoảng 9h sáng (14/6), khi đang thực hành bay diễn tập.

Mời quý vị độc giả xem video: Hiện trường vụ máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa

Trưa (14/6): Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, đã nhận được báo cáo về vụ mất an toàn bay xảy ra tại Khánh Hòa.

Hiện trường vụ việc.

Theo tướng Giang, hiện các lực lượng chức năng đang tập trung cho công tác cứu hộ, cứu nạn. Đồng thời, Bộ Quốc phòng sẽ sớm có thông tin chính thức về vụ việc mất an toàn bay này.

Hiện trường máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa, 2 phi công tử nạn. (Ảnh Tiền Phong/ người dân cung cấp)

10h: Trao đổi với PV Kiến Thức, ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Tôi cũng vừa nghe báo cáo thông tin về sự việc. Hiện giờ cũng chỉ nắm được có một máy bay quân sự gặp sự cố trên địa bàn huyện Cam Lâm (Khánh Hòa)."

Thông tin về danh tính phi công, số lượng phi công và chủng loại máy bay gặp nạn cũng như thuộc đơn vị quân sự nào ông Tài cho biết tỉnh ưu tiên công tác cứu hộ, sau đó sẽ thông tin sau.

Lực lượng chức năng đang phong tỏa hiện trường vụ máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa.

Hiện trường máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa, 2 phi công tử nạn. (Ảnh Tiền Phong/ người dân cung cấp)

Trao đổi với PV Kiến Thức, Chủ tịch UBND xã Suối Tân Nguyễn Ngọc Khuê cho biết: "Thời điểm xảy ra vụ tai nạn là 9h sáng nay (14/6). Hiện nay các đơn vị đang khẩn trương bảo vệ hiện trường, chiếc phi cơ sau khi gặp nạn bị cháy. Trên máy bay có hai phi công, một phi công bị kẹt trong máy bay, một phi công bị thương được đưa đên phòng khám khu vực ở địa phương để cấp cứu thì tử vong".

Hiện trường máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa, 2 phi công tử nạn. (Ảnh Tiền Phong/ người dân cung cấp)

Vị trí máy bay rơi. (Ảnh chụp vệ tinh)

Một cán bộ thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân xác nhận với Tiền Phong, chiếc máy bay gặp nạn của Trường Sĩ quan Không quân ở Nha Trang, trong quá trình bay huấn luyện.

Theo vị cán bộ này, Quân chủng Phòng không - Không quân đang xử lý thông tin vụ tai nạn để báo cáo Bộ Quốc phòng.

Dưới đây là những hình ảnh hiện trường vụ máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa:

Ông Nguyễn Ngọc Khuê, chủ tịch UBND xã Suối Tân cho biết: Vụ rơi máy bay quân sự diễn tập xảy ra vào lúc 9h tại thôn Dầu Sơn, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa).

Trao đổi với PV Kiến Thức, ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa xác nhận thông tin vụ máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa sáng (14/6).

Theo thông tin ban đầu, chiếc máy bay gặp nạn là máy bay huấn luyện quân sự.

Khói bốc cao từ hiện trường máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa.

Một số bộ phận máy bay tại hiện trường.

Các đơn vị địa phương khẩn trương đến hiện trường cứu hộ, cứu nạn.

Chiếc máy bay hư hỏng hoàn toàn.

Một bộ phận khác của máy bay tại hiện trường.

Người dân đổ ra khu vực hiện trường theo dõi diễn biến vụ tai nạn máy bay quân sự bị rơi.

Hiện trường được bảo vệ nghiêm ngặt.

Các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân.

Chủ tịch UBND xã Suối Tân Nguyễn Ngọc Khuê cho biết: "Thời điểm xảy ra vụ tai nạn là 9h sáng nay (14/6). Hiện nay các đơn vị đang khẩn trương bảo vệ hiện trường, chiếc phi cơ sau khi gặp nạn bị cháy. Trên máy bay có hai phi công, một phi công bị kẹt trong máy bay, một phi công bị thương được đưa đên phòng khám khu vực ở địa phương để cấp cứu thì tử vong".

Máy bay bốc cháy sau khi gặp sự cố rơi xuống đất.

Hiện nguyên nhân vụ máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa đang được điều tra, làm rõ.

Kiến Thức tiếp tục cập nhật.

Đức Thuận

Tìm kiếm:✨

  • Suối Tân, UBND xã Suối Tân, Máy bay quân sự, Cam Lâm, Nguyễn Ngọc Khuê, Phi công, Khánh Hòa, LIVE, Máy bay, Máy bay huấn luyện, Không quân, Nguyễn Đắc Tài, Rơi, Dầu Sơn, Hy sinh

Không có nhận xét nào