Báo Kiến Thức: Ảnh chiến sự đẫm máu tại mặt trận phía Đông Thế chiến 2

Share:

Các nhiếp ảnh gia đã chụp được nhiều bức ảnh giá trị ghi dấu tình hình chiến sự đẫm máu tại mặt trận phía Đông trong Thế chiến 2. Cuộc chiến này không chỉ cướp đi sinh mạng hàng triệu người mà còn gây thiệt hại lớn về kinh tế.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/anh-chien-su-dam-mau-tai-mat-tran-phia-dong-the-chien-2-1234429.html

Vào tháng 10/1942, máy bay Junkers Ju 87 "Stuka" của phát xít Đức ném bom oanh tạc thành phố Stalingrad của Liên Xô. Trong Thế chiến 2, Hitler và Đức quốc xã bất ngờ tấn công xâm lược Liên Xô.

Trong trận chiến tại Stalingrad, quân Đức quốc xã đã phá hủy, gây thiệt hại nghiêm trọng cho thành phố này. Nhiều tòa nhà, đường xá, trường học bị hư hại nặng, có nơi gần như bị san phẳng. Ảnh chụp tại Stalingrad cuối năm 1943.

Ba đứa trẻ Liên Xô trở thành trẻ mồ côi sau khi phát xít Đức phá hủy nhà của họ và bắt cha mẹ của các em làm tù binh. Theo đó, những đứa trẻ này sống bơ vơ, không nơi nương tựa.

Binh sĩ phát xít Đức đi thành hàng dài ở mặt trận Stalingrad năm 1943.

Một xe bọc thép của Đức quốc xã đi qua khu vực một pháo đài của Liên Xô bị phá hủy ở Sevastopol ngày 4/8/1942.

Lính bắn tỉa Liên Xô chắc tay súng trong cuộc chiến bảo vệ quê hương trước cuộc tấn công xâm lược của phát xít Đức ở Leningrad năm 1943.

Một phụ nữ lớn tuổi người Đức đi qua con đường với những ngôi nhà cháy xém, hư hại nặng ở Berlin khi bị lực lượng đồng minh oanh tạc năm 1945.

Binh sĩ Liên Xô cắm cờ trên nóc tòa nhà Quốc hội ở Berlin ngày 2/5/1945.

Thi thể một binh sĩ tử trận nằm trên đường phố Berlin năm 1945.

Một nhóm binh sĩ Liên Xô ngắm bắn máy bay địch. Ảnh chụp tháng 6/1943.

Video: Châu Á kỷ niệm ngày kết thúc Thế chiến 2 (nguồn: VTC14).

Tâm Anh (theo ATI)

Tìm kiếm:✨

  • Thế chiến 2, Stalingrad, Trận Stalingrad, Phát xít đức, Đức quốc xã, Chiến sự, Oanh tạc, Đẫm máu, Làm tù binh, Tử trận, Liên xô, Berlin, Máy bay địch, Xạ thủ bắn tỉa, Adolf Hitler

Không có nhận xét nào