Báo Doanh Nghiệp: Sự thật sau khoảnh khắc 'ảo tung chảo' của động vật hoang dã

Share:

Trong thế giới động vật hoang dã, có những khoảnh khắc trùng hợp khó tin, đến mức có thể tạo thành những ảo ảnh, đánh lừa thị giác của con người, khiến nhiều người phải nhìn đi nhìn lại mới phát hiện sự thật trong bức ảnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/su-that-sau-khoanh-khac-ao-tung-chao-cua-dong-vat-hoang-da/20190611114356551

Hiệu ứng góc chụp trùng hợp với tư thế của đôi cú đốm khiến mọi người nhầm tưởng đây là loài động vật hoang dã có 2 đầu khi mới nhìn qua hình ảnh.

Tương tự như vậy, góc chụp này khiến cặp linh dương giống hệt như một sinh vật huyền thoại hai thân nhưng chỉ có chung một đầu.

Chỉ cần đứng trước ống kính máy ảnh, quay đầu về phía mặt trời tận hưởng ánh hoàng hôn tuyệt đẹp, con lạc đà này đã có bức ảnh đánh lừa thị giác con người một cách ngoạn mục.

Rất nhiều người đã phải nhìn đi nhìn lại bức ảnh này nhiều lần mới lý giải được "hiện tượng" tại sao hươu cao cổ nhưng cổ lại không cao.

Anh em báo đốm giống nhau đến từng ánh mắt, cử động khớp hàm. Điều này khiến chúng tạo ra "ảo ảnh" báo đốm hai đầu, khiến nhiều người ngạc nhiên, thích thú.

Màn kết hợp gây lú lẫn của cặp đôi vịt hoang dã. Sự giống nhau đến từng chi tiết trên bộ lông của chúng lại càng khiến bức ảnh thú vị hơn.

Vô tình đứng trước mặt một con công đực đang khoe sắc, hươu sao chiếm trọn ánh hào quang của chim công, trở thành một động vật lai đẹp mỹ miều.

Hình ảnh con hươu cao cổ ba đầu này đã từng khiến rất nhiều người giật mình. Đa số mọi người đều phải nhìn tới hai lần, mới phát hiện ra sự thật hiển nhiên trong bức ảnh.

Con chim cánh cụt không đầu này cũng xuất hiện tương tự như vậy, là sự kết hợp hoàn mỹ giữa sự trùng hợp vô tình và góc chụp ngẫu nhiên của nhiếp ảnh gia.

Chiếc thùng phi đã khiến nhiều người phải mất tới hơn hai lần nhìn mới phát hiện, trong bức hình có tới hai con lạc đà đang nằm nối tiếp nhau một cách rất tình cờ.

Theo kienthuc.net.vn

Có thể bạn quan tâm

Tìm kiếm:✨

  • Thế giới động vật, Hươu sao, Lạc đà, Ảo ảnh, Động vật hoang dã, Hai thân, Lú lẫn, Trùng hợp, Chim công, Hươu cao cổ, Hoang dã, Đốm, Linh dương, Bộ lông, Đến mức

Không có nhận xét nào