Báo Dân Việt: Đây là chiếc smartphone rơi từ độ cao hơn 30.000 mét vẫn chạy tốt

Share:

Hãy tưởng tượng nếu điện thoại của bạn bị rơi từ khoảng cách hơn 30.000 mét thì sẽ ra sao?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/cong-nghe/day-la-chiec-smartphone-roi-tu-do-cao-hon-30000-met-van-chay-tot-988026.html

Theo Interesting Engineering, một chiếc điện thoại chơi game Oppo iQOO đã được gắn vào một quả bóng chứa đầy khí heli và được gửi lên bầu trời. Trong suốt quá trình đi lên, một chiếc máy ảnh đã nhắm vào màn hình của chiếc điện thoại này khi phát video nhằm xem iQOO phản ứng với các điều kiện khắc nghiệt ra sao. Rốt cuộc, ở độ cao cực đại mà máy quay chiếu đến, điện thoại gặp phải nhiệt độ lạnh tới -55 độ C.

Chiếc điện thoại được thả ra từ khinh khí cầu và từ trên trời rơi xuống. Máy bay không người lái đã được sử dụng để giúp lấy lại điện thoại sau khi nó bị rơi xuống một cánh đồng cỏ. Mặc dù rơi từ độ cao lên đến hơn 30.000 mét nhưng chỉ có miếng bảo vệ màn hình điện thoại chịu thiệt hại.

Oppo iQOO vẫn sống tốt sau khi rơi từ trên không xuống đất.

Toàn bộ thử nghiệm khiến chúng ta tự hỏi liệu người dùng có còn sợ hãi khi thấy điện thoại của mình bị rơi từ độ cao khoảng 1-1,5 mét xuống đất hay không?

Kiến Tường

Tìm kiếm:✨

  • IQOO, He-li, Khinh khí cầu, Thả ra, Đồng cỏ, Độ cao, Xuống đất, Gắn vào, Chơi game, Không người lái, Mét, Máy quay, Rơi xuống, Smartphone, Tưởng tượng

Không có nhận xét nào