Báo Tiền Phong: Truyền thông Trung Quốc- Có Su-35, sẽ không sợ cường quốc nào

Share:
Tìm kiếm bài viết Tiền Phong: Sukhoi Su-35, Su-57 Tiêm Kích Su-35, Máy Bay Chiến Đấu
Trang tổng hợp tin tức Guancha của Trung Quốc thông báo về việc Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc đã chính thức đưa tiêm kích siêu cơ động đa năng thế hệ 4++ Su-35 của Nga vào biên chế.

Truyền thông Trung Quốc: Có Su-35, sẽ không sợ cường quốc nào - Ảnh 1

Ảnh: RT

“Su-35 là một máy bay tiêm kích đa năng, có khả năng cơ động rất lớn để tiêu diệt các mục tiêu trên không, trên mặt đất và trên biển. Việc tiêm kích này được sử dụng sẽ giúp nâng cao khả năng chiến đấu của Không quân Trung Quốc ở các vùng biển xa” – tác giả của trang thông tin này cho biết.

Trang thông tin này cũng gọi Su-35 không chỉ là tiêm kích tối tân nhất của Nga mà là một trong những tiêm kích tốt nhất thế giới. Các nhà quân sự Trung Quốc từ lâu đã mong muốn nhận được “phép màu trên không” này.

Truyền thông Trung Quốc: Có Su-35, sẽ không sợ cường quốc nào - Ảnh 2

Truyền thông Trung Quốc khen Su-35 là ‘Anh hùng phương Nam’

Những tiêm kích Su-35 của Nga được triển khai tại Syria năm 2016 đã thực hiện nhiệm vụ trực chiến khi yểm hộ cho các máy bay tấn công và thực hiện tuần tiễu các khu vực tại đây. Hãng tin Sina của Trung Quốc cho biết như trên.

Từ năm 2012, truyền thông Trung Quốc nhiều lần xuất hiện thông tin về việc Không quân Trung Quốc sở hữu Su-35, tuy nhiên những tiêm kích này sau thời gian dài vẫn chưa được đưa vào biên chế cho Quân đội Trung Quốc. Và hiện nay, sau khi nhận được những máy bay này của Nga, Trung Quốc sẽ “không sợ bất kỳ cường quốc thế giới nào”.

Sau khi nhận được các máy bay tiêm kích này, Không quân Trung Quốc đã nhanh chóng thành lập một lực lượng mạnh để tuần tra, chính vì vậy lần đầu tiên công khai thông báo về việc đưa các máy bay của Nga vào phục vụ chiến đấu.

“Điều này có nghĩa rằng, việc tiến hành luyện tập với Su-35 sẽ giúp nâng cao khả năng chiến đấu ở những vùng biển xa” – tác giả của trang tin này cho biết.

Cùng với đó, các nhà quân sự Trung Quốc hi vọng Su-35 sẽ là máy bay nhập khẩu cuối cùng đối với Trung Quốc. Trong tương lai gần, các máy bay tiêm kích J-20 mà Quân đội Trung Quốc đang đặt cược vào, sẽ được trang bị.

Truyền thông Trung Quốc: Có Su-35, sẽ không sợ cường quốc nào - Ảnh 3

Su-35 và hành trình tiệm cận tiêm kích thế hệ năm

Nga và Ấn Độ dự định hợp tác trong hiện đại hóa máy bay Su-35 để đạt được các đặc tính của một tiêm kích thế hệ thứ 5. Nếu ý tưởng này đi vào thực tiễn, Su-35 nâng cấp có thể trở thành một trong những lớp tiêm kích hàng đầu thế giới.

Truyền thông Trung Quốc: Có Su-35, sẽ không sợ cường quốc nào - Ảnh 4

Tiêm kích Su-35 sẽ thử nghiệm công nghệ của Su-57

Tiêm kích Su-35 của Nga sẽ trở thành nền tảng để hoàn thiện các công nghệ của máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 Su-57.

Truyền thông Trung Quốc: Có Su-35, sẽ không sợ cường quốc nào - Ảnh 5

Tiêm kích Su-35: Niềm tự hào của không quân Nga

Với uy lực cực kỳ đáng sợ, siêu tiêm kích thế hệ thứ 4++ Su-35 xứng đáng là niềm tự hào của Nga trong các chiến dịch chống khủng bố tại Syria.

Truyền thông Trung Quốc: Có Su-35, sẽ không sợ cường quốc nào - Ảnh 6

Nga đồng ý bán 11 tiêm kích Su-35 cho Indonesia

Nga đã ký hợp đồng bán 11 tiêm kích đa năng thế hệ 4++ tối tân cho Indonesia để đổi lấy hàng hóa.

Truyền thông Trung Quốc: Có Su-35, sẽ không sợ cường quốc nào - Ảnh 7

Không quân Trung Quốc ‘mọc thêm cánh’ với 10 tiêm kích Su-35

Nga đã chuyển giao cho Trung Quốc lô máy bay chiến đấu thứ hai gồm 10 chiếc tiêm kích đa năng thế hệ 4++ Su-35.

Sơn Nguyễn

Theo Politros

Tin tức Thế giới được tổng hợp từ báo Tiền Phong

Không có nhận xét nào