Đánh giá máy ảnh Nikon D90: đam mê là bất tận

Share:
Để nói về máy ảnh Nikon D90 thì bạn nên nhớ rằng đây là dòng đầu tiên trên thế giới có tính năng quay video. D90 là chiếc cải tiến từ sự thành công của D80 cạnh tranh với phiên bản thiết bị Canon EOS 50D vừa được ra đời. Cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của loại bộ máy này của Nikon ngay thôi!

Đánh giá chi tiết về dụng cụ chụp ảnh Nikon D90


Việc đi đầu trên thế giới về dòng máy ảnh DSLR có khả năng quay video đã là một điểm cộng khá lớn dành cho Nikon. Hãng luôn không ngừng đổi mới, phát triển và nâng cấp các đời máy ảnh chuyên nghiệp lên một tầm cao mới.

body nikon

Ưu điểm của Nikon D90 • Điều đầu tiên chẳng ai có thể bỏ qua đó là khả năng quay video với độ phân giải cao 720p (1280 x 720 pixel).

 • Vì sao nó đặc biệt như vậy? Bởi từ trước đến nay do sự cản trở về mặt kỹ thuật, chưa có một chiếc máy ảnh số ống kính rời nào có thể đảm nhiệm cả chức năng quay video kể cả ở độ phân giải thấp.

 • Tuyệt vời hơn nữa với cảm biến 12,3 triệu điểm ảnh của Nikon D90 có kích cỡ lớn hơn rất nhiều một chiếc máy quay du lịch khác. Vì thế, những thước phim mà D90 mang đến sẽ có được nhiều chi tiết hơn cùng với mức ISO cao chất lượng.
[caption id="attachment_2608" align="aligncenter" width="800"]Đánh giá chi tiết về Nikon D90 Đánh giá chi tiết về Nikon D90[/caption]


Nikon D90 có thể sử dụng ống kính rời mang đến rất nhiều lợi ích cho quá trình quay video như: • Kiểm soát được độ sâu trường ảnh

 • Mang đến nhiều hiệu ứng phim ảnh hơn

 • Người dùng có thể chủ động lấy nét thủ công trong quá trình quay clip


Tính năng Nikon trang bị cho D90


Tương tự các dòng máy ảnh DSLR thời đại mới, Nikon D90 được trang bị tính năng ngắm ảnh sống qua màn hình – Live view. Nhờ kích thước màn hình rộng 3 inch nên người dùng có thể thoải mái tương tác với chủ thể được chụp. Độ phân giải lên đến 920.00 điểm ảnh giúp hiển thị được nhiều chi tiết hơn.

Hệ thống tự động lấy nét AF với 11 điểm ở nhiều chế độ phù hợp với từng điều kiện chụp khác nhau.

 • Lấy nét đơn điểm

 • Lấy nét tại các khu vực động (Dynamic Area)

 • Lấy nét tại các khu vực tự do (Auto Area)

 • Và một chế độ do chính Nikon phát triển mang tên 3D Tracking


Ngoài ra, người dùng có thể thoải mái lựa chọn sử dụng thẻ nhớ SD/ SDHC để lưu trữ, tiện lợi và tiết kiệm hơn rất nhiều so với định dạng thẻ Compact Flash hay xD-Picture. Bên cạnh đó là những tính năng thân thiện như dòng máy ảnh du lịch như nhận diện khuôn mặt, khung cảnh và tối ưu hóa các cài đặt.

[caption id="attachment_62" align="aligncenter" width="500"]Đánh giá chi tiết về Nikon D90 Đánh giá chi tiết về Nikon D90[/caption]

Nhược điểm của Nikon D90


Bên cạnh những ưu điểm đó là một số yếu điểm nhỏ của dòng máy Nikon D90 này.

 • Máy ảnh Nikon D90 không cho phép người dùng tinh chỉnh khi đang trong chế độ tự lấy nét

 • Độ sáng tiêu chuẩn của D90 còn hạn chế, ISO 200 đến 3200. Ở một vài chế độ đặc biệt thì ISO cũng có thể tăng giảm từ 100 đến 6400.

Dù còn nhiều hạn chế nhỏ nhưng đây đúng là niềm tự hào của Nikon khi cho ra đời phiên bản máy có thể quay video đầu tiên trên thế giới với chất lượng cao. Mong rằng thông tin trên đây giúp bạn có những nhận xét chuẩn xác về dự định mua công cụ ảnh của mình.Không có nhận xét nào